Sáng 6.4, tại trụ sở Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam diễn ra kỳ họp Ban chấp hành nhằm tổng kết hoạt động năm 2018, đề ra phương hướng hoạt động năm 2019 và định hướng cho những năm tiếp theo.

 


Tham dự buổi họp có Chủ tịch Hiệp hội ông Nguyễn Ngọc Quang; Phó Chủ tịch Hiệp hội kiêm Tổng thư ký ông Lê Anh Tuấn; các Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn cùng các ủy viên trong ban thường vụ.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp Hội cho biết:  Trong những năm qua, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn(VARISME) đã có những bước phát triển vững chắc, số lượng Hội viên phát triển đáng kể. Riêng trong năm 2018, số hội viên mới được kết nạp là 60, trong đó hội viên tổ chức là 9 doanh nghiệp, và 51 Hội viên cá nhân, nâng tổng số Hội viên Hiệp hội là 1344.

Năm 2018 cũng là một năm thành công trong các hoạt động của VARISME khi tập trung đi vào các hoạt động, nhiệm vụ cụ thể như: Rà soát lại các đơn vị thành viên, Hội viên để kết nối thành một khối thống nhất, phát huy nội lực. Cụ thể, Hiệp hội đã thu hồi, cải tổ và chuyển giao Trường đào tạo nghề cho lao động nông thôn Việt Nam – Bắc Giang, Trường đào tạo doanh nhân Việt Nam- Ninh Bình, Trung tâm đào tạo và hợp tác Quốc tế, Trung tâm bảo tồn và phát triển cây thuốc tỉnh Đồng Nai, Trung tâm bảo tồn và phát triển cây thuốc Việt Nam tỉnh Long An, Trung tâm bảo tồn và phát triển cây thuốc Hồ Chí Minh và đang làm việc với Ban chỉ đạo TW về chương trình bảo tồn và phát triển cây thuốc để thu hồi và chuyển giao cho những người có năng lực; củng cố và phát triển Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu – xuất bản song ngữ (Anh – Việt). Đồng thời, nâng cao hiệu quả của Trang tin điện tử nhằm cung cấp thông tin nhanh chóng về các hoạt động của Hiệp hội và các thông tin kinh tế, chính trị, xã hội tới độc giả cả nước…

Bên cạnh những thành tích đã đạt được trong năm 2018, các đại biểu cũng thẳng thắn nhìn nhận và chỉ ra những tồn tại trong việc lập kế hoạch và mô hình phát triển Hiệp hội xây dựng ban đầu chưa thực sự thành công do rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan.

Cũng tại kỳ họp này, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm phát huy hiệu quả nội lực và các yếu tố sẵn có để phát triển Hiệp hội trong năm 2019 như thành lập các Ban kinh tế, Ban cố vấn; đề xuất bổ sung nhân sự vào Ban thường vụ và Ban chấp hành Hiệp hội. Cùng với đó, tiếp tục rà soát lại các đơn vị nếu không hoạt động thì có phương án xử lý thu hồi hoặc xóa bỏ để tránh ảnh hưởng đến uy tín của Hiệp hội và thực hiện công văn số 4825/BNV-TCPCP của Bộ Nội vụ ngày 28.9.2018.

Hoàng Yến – DN&TH