Đại hội toàn thể lần thứ II Hiệp hội nuôi biển Việt Nam

Ngày 7/11, tại Hà Nội, Hiệp hội nuôi biển Việt Nam đã tổ chức Đại hội toàn thể lần thứ II (2020-2025). Đại hội được tổ chức cùng lúc tại 4 điểm cầu Hà Nội, TP.HCM, Khánh Hòa và Cần Thơ.

Trong bốn năm kể từ Đại hội Thành lập (9/11/2016) đến nay, Hiệp hội đã vượt qua rất nhiều hạn chế, khó khăn và thách thức, chủ động và sáng tạo triển khai hàng trăm hoạt động, đáp ứng thiết thực nhu cầu cộng đồng hội viên và nhu cầu phát triển của đất nước, đặt những bước đầu tiên vững chắc trên con đường phát triển bền vững ngành nuôi biển công nghiệp Việt Nam.

Sau 4 năm hoạt động tích cực, Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam đã đạt được những thành tích nổi bật như sau: Góp phần quan trọng làm thay đổi tư duy về ngành nuôi biển; Chủ động tham gia xây dựng thể chế chiến lược phát triển nuôi biển công nghiệp; Chủ động tham gia tư vấn và phản biện với chính quyền trung ương và địa phương trong việc xây dựng các chính sách phát triển nuôi biển; Chủ động và tích cực phát triển hội viên và xây dựng Hiệp hội trở thành nòng cốt của cộng đồng nuôi biển Việt Nam; Xây dựng hệ thống bộ máy tổ chức các hoạt động của Hiệp hội; Kết nối các nguồn lực nhằm hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp cận và áp dụng những thành tựu công nghệ mới về nuôi biển; Mở rộng, nâng cao chất lượng các công cụ truyền thông của Hiệp hội; Triển khai rộng rãi các hoạt động hợp tác quốc tế; Bước đầu tổ chức và tiến hành công tác xúc tiến thương mại, phát triển thị trường...

Toàn cảnh Đại hội

Chia sẻ tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cũng đánh giá cao những đóng góp của Hiệp hội cho ngành công nghiệp nuôi biển.

Theo ông Nguyễn Quốc Ánh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam cho biết, tổ chức của Hiệp hội đã phát triển nhanh chóng và khá toàn diện, theo hướng đi vào chiều sâu, sớm khẳng định vị thế trong nước và quốc tế, bước đầu tạo được nền tảng bền vững cho sự phát triển lâu dài. Ông Nguyễn Quốc Ánh cũng cho biết, trong nhiệm kỳ tới, Hiệp hội cần tập hợp cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức KHCN, các chuyên gia, ngư dân chuyên nghiệp, phối hợp với các cơ quan nhà nước và các đối tác để xây dựng kế hoạch, huy động nguồn lực để thực hiện các chương trình hỗ trợ hội viên tiếp cận các công nghệ mới và đào tạo nguồn nhân lực nuôi biển công nghiệp,... Trong nhiệm kỳ 2, Hiệp hội vẫn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế, thực hiện các chương trình hợp tác, ký kết thỏa thuận, tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề...

Ông Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam tham dự Đại hội.

Các đại biểu tham dự chụp hình kỷ niệm tại Đại hội

Tại Đại hội, Hiệp hội đã bầu ra Ban chấp hành Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam nhiệm kỳ II với 29 đại biểu, Ban kiểm tra Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam nhiệm kỳ II với 5 đại biểu.

Minh Vân - DNTH

Các tin khác

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9

Kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020), sáng ngày 1/9, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30

Đang có chuyến thăm chính thức tại Liên bang Nga, sau khi nghe tin đội tuyển bóng đá Nam đạt Huy chương vàng SEA Games 30, ngay sau khi kết thúc cuộc hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga V. Matvienko, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nữ, Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam và Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Khai mạc Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2019 (VIIF 2019)

Khai mạc Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2019 (VIIF 2019)

Sáng 8/10, Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2019 (VIIF 2019) đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội, với sự tham gia của hơn 350 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia, trưng bày và giới thiệu những máy móc, thiết bị, công cụ công nghiệp.