Tin Hiệp Hội

Bộ Nội vụ kiểm tra toàn diện các hoạt động của Hiệp hội

Ngày đăng: 2014-10-13 Lượt xem: 220

 

Sáng ngày 26/09/2014, Bộ Nội vụ đã thành lập đoàn kiểm tra các công tác tổ chức và hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam năm 2014

 

Tham dự cuộc họp, về phía Bộ Nội vụ, có ông Tạ Xuân Tiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Phi Chính phủ, bà Trần Thanh Phương – Chuyên viên chính trực tiếp quan tâm và quản lý Hiệp hội cùng sự góp mặt của các chuyên viên Nguyễn Thị Nguyên, Nguyễn Như Cương.

 

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam có ông Lê Khắc Triết – Chủ tịch Hiệp hội, ông Lê Anh Tuấn – Phó Tổng thư ký Hiệp hội, ông Nguyễn Ngọc Khoan- Ủy viên Ban chấp hành - Phó Trưởng ban Kiểm tra Hiệp hội và ông Bùi Xuân Vượng- Ủy viên ban chấp hành cùng cán bộ văn phòng Hiệp hội.

 

Phát biểu tại cuộc họp, được sự ủy quyền của Chủ tịch Hiệp hội, ông Lê Anh Tuấn- Phó Tổng thư ký báo cáo tình hình tổ chức, hoạt động của Hiệp hội 3 quý đầu năm 2014.

 

Để ghi nhận những đóng góp của các vị Ủy viên Ban chấp hành, Hiệp hội đã trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn Việt Nam cho 12 Ủy viên Ban Chấp hành tham gia hoạt động Hiệp hội liên tục trong 02 nhiệm kỳ.

 

Về kết quả những hoạt động của Hiệp hội trong năm 2014: Hiệp hội đã bổ sung đào tạo tay nghề cho lao động nông thôn khoảng 1000 đối tượng hàng, chuyển giao giống cỏ VA06 cho nông dân 63 tỉnh thành trên cả nước để góp phần phát triển chăn nuôi, mỗi năm bà con nông dân thu lợi được hàng nghìn tỷ từ việc trồng cỏ VA06 để phát triển chăn nuôi. Đồng thời Hiệp hội còn vận động bà con nông dân, doanh nghiệp phát triển giống khoai lang có sản lượng cao để sản xuất tinh bột đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và có thể xuất khẩu sang các nước khác. Ngoài ra, Hiệp hội còn tư vấn giúp doanh nghiệp tìm thiết bị công nghệ cho sản xuất tinh bột khoai lang, xây dựng các mô hình trồng cây thuốc để thực hiện Nghị định số 2010/2013/NĐ- CP ngày 19/12/2013 của Chính phủ và tư vấn doanh nghiệp phát triển chăn nuôi đàn bò tại huyện Đam Rông tỉnh Lâm Đồng.

 

Đặc biệt, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn việt Nam được bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa vào là đối tác chính thức trong công tác đào tạo hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong năm 2014, Hiệp hội chuẩn bị tổ chức triển khai trợ giúp đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Về việc tuân thủ quy định của pháp luật và Điều lệ Hiệp hội, Hiệp hội đã ban hành các quy chế hoạt động của Hiệp hội, hàng năm thực hiện việc báo cáo theo đúng quy định của pháp luật về hội và Điều lệ hiệp hội tới các cơ quan hữu quan.

 

Sau khi báo cáo kết quả hoạt động của Hiệp hội, đồng chí Lê Anh Tuấn cũng nêu dự kiến phương hướng, nhiệm vụ năm 2015 đồng thời đưa ra một số đề xuất, kiến nghị của Hiệp hội tới cơ quan lãnh đạo có thẩm quyền của Đảng và Nhà nước. Cụ thể, Hiệp hội đề nghị được Nhà nước công nhận Hiệp hội là hội đặc thù; cho phép Hiệp hội được bảo lãnh tín chấp cho các dự án phát triển nông nghiệp nông thôn, đồng thời cho phép Hiệp hội là đầu mối xem xét việc cấp thẻ doanh nhân APEC cho chủ doanh nghiệp hội viên. Bên cạnh đó, được Nhà nước coi Hiệp hội là một tổ chức phản biện xã hội đối với các cơ chế chính sách do Đảng và Nhà nước ban hành có liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân và doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn.

 

Kết thúc buổi làm việc, trên cơ sở báo cáo của Hiệp hội và đại diện đoàn kiểm tra, thay mặt Đoàn kiểm tra của Bộ Nội vụ, ông Tạ Xuân Tiếu đã kết luận, Bộ Nội vụ ghi nhận những kết quả hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam trong thời gian qua về các lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội, nhất là lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Có được những kết quả trên là có sự nỗ lực, tâm huyết của Ban Lãnh đạo, cán bộ nhân viên của Hiệp hội nhất là Chủ tịch- Lê Khắc Triết. Hiệp hội đã hoạt động theo đúng Điều lệ Hiệp hội được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, tích cực vận động nông dân, doanh nghiệp phát triển trồng trọt chăn nuôi, áp dụng những thiết bị công nghệ trong sản xuất sản phẩm nông nghiệp, tích cực tuyên truyền, phổ biến chủ trường đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Hiệp hội đã chú trọng xây dựng và kiện toàn tổ chức, ban hành các quy chế hoạt động của Hiệp hội. Những hoạt động của Hiệp hội góp phần giúp nông dân, doanh nghiệp tăng năng suất lao động, phát triển kinh tế vùng nông thôn.

 

Để phát huy những kết quả đã đạt được, Bộ Nội vụ kiến nghị Hiệp hội tiếp tục nâng cao vai trò vị trí của Hiệp hội. Trong thời gian tới, tăng cường mối liên hệ với cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực Hiệp hội hoạt động, thực hiện tốt chức năng tư vấn, phản biện và đề xuất với Đảng và Nhà nước, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về cơ chế chính sách liên quan đến hoạt động của Hiệp hội, ban hành quy chế quản lý các đơn vị trực thuộc Hiệp hội theo quy định của pháp luật và Điều lệ Hiệp hội.

                                                                                                                                 

Videos

Thành viên hội

Quảng cáo