Tin Hiệp Hội

Khai giảng khoá đào tạo Khởi sự doanh nghiệp tại Hà Nam

Ngày đăng: 2014-11-05 Lượt xem: 1889

Sáng 31/10 Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã tổ chức khai giảng khoá đào tạo “Khởi sự doanh nghiệp”  tại hội trường UBND xã Đồng Du, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

 

Căn cứ vào kế hoạch phân bổ chỉ tiêu đào tạo Khởi sự và quản trị doanh nghiệp” năm 2014 của Bộ Kế hoạch & Đầu tư và tiếp nối thành công của mô hình đào tạo “ Khởi sự doanh nghiệp” đã từng được tổ chức tại Hà Nội đầu tháng 10 vừa qua, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã ra quyết định 105/QĐ- HH ngày 15/10/2014 về việc tổ chức khóa đào tạo “Khởi sự doanh nghiệp” tại Hà Nam từ ngày 31/10- 02/11/2014.

 

Đến dự lễ khai giảng, về phía Hiệp hội có ông Lê Khắc Triết- Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam, ông Đào Đình Huyên- Trưởng ban kiểm tra kiêm trưởng ban đào đạo của Hiệp hội, ông Lê Anh Tuấn- Phó tổng thư kí Hiệp hội. Về phía xã có ông Đỗ Đình Thông- Phó chủ tịch UBND xã Đồng Du. Ngoài ra còn có ông Lương Thanh Chanh- Hiệu tưởng Trường Quản trị doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ và một số cán bộ của Hiệp hội cùng các học viên tham gia khóa học.

 

Ảnh: Quang cảnh lớp học

 

Ông Lê Khắc Triết- chủ tịch Hiệp hội đã phát biểu khai mạc khoá học. Ông nhấn mạnh mô hình này đã từng thành công tại nhiều địa phương trong đó có địa bàn đặc biệt khó khăn là huyện Sơn Động (Bắc Giang) thu hút hơn 80 bạn trẻ tham gia, trong đó có những người đã kinh doanh và đang có ý tưởng thành lập doanh nghiệp riêng. Ông cũng hy vọng khoá học này tại xã Đồng Du sẽ góp phần tạo dựng những doanh nghiệp nhỏ có thể tồn tại lâu dài thông qua việc giúp đỡ những cá nhân tiềm năng tiến hành thực hiện các bước trong công việc kinh doanh.

 

Ảnh: Ông Lê Khắc Triết- chủ tịch Hiệp hội

 

Ông Đỗ Đình Thông - Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Thay mặt xã ông trân trọng cảm ơn thành ý của Hiệp hội, bởi “toàn xã đang bước vào chương trình xây dựng nông thôn mới. Đây là việc thực hiện tiêu chí của cơ cấu nông nghiệp. Đây cũng là cơ hội tạo điều kiện cho người dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp trong đó có chuyển dịch lao động. Thông qua chương trình này đã tạo điều  kiện cho các học viên được tham gia học hỏi, giao lưu trong vấn đề phát triển kinh tế theo quyết định số 800/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ (QĐ Phê duyệt Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020)”.

 

Ảnh: Ông Đỗ Đình Thông - Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Du

 

Ông còn cho biết, khởi sự là mặt tiền đề để nắm các quy định pháp luật trong việc quản trị doanh nghiệp để có một nền tảng vững chắc trong kinh doanh. Đây không chỉ là mong mỏi của nhân dân xã Đồng Du, mà còn là mong mỏi chung của nhân dân trên mọi miền đất nước nhằm đạt được thành công trong kinh doanh./.

 

Thanh Thuận

                                             

 

Videos

Thành viên hội

Quảng cáo