Tọa đàm “chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng”

Sáng ngày 3/2 tại Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm “chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng” do Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Trường Thọ phối hợp Phòng chuẩn trị Kim Thủy Đường tổ chức.

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người dân và toàn xã hội. Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân, của hệ thống chính trị và toàn xã hội, đòi hỏi sự tham gia tích cực của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các ngành trong đó có ngành Y tế là nòng cốt; Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, chúng ta cần chú trọng công tác y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng hơn nữa.

Với mục tiêu “tự giúp nhau chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng”, thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 về “tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và văn bản số 1281/CTrPH/BYT-HGDCSSKCĐVN, ký ngày 07/11/2019 về việc phối hợp giữa Bộ Y Tế và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2019 – 2026, Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng  Trường Thọ đã phối hợp với phòng chuẩn trị Kim Thủy Đường tổ chức tọa đàm nhằm chia sẻ kinh nghiệm, tranh biện về cơ chế khoa học, bàn thảo, đưa ra phương cách khả thi nhằm tự giúp nhau, chăm sóc cho nhau tại cộng đồng;

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu, chuyên gia đề xuất nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh Coronavirus 2019 (2019-nCoV) hiện đang lây lan rất nhanh trong cộng đồng.

Tham dự tọa đàm có Bác sĩ Vũ Bá Quyết – Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Trường Thọ, thuộc Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, Ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam và các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

 

PV

Các tin khác

Lễ tôn vinh "Quyền năng phái đẹp Doanh nhân & Thương hiệu Việt Nam” lần 2/2020

Lễ tôn vinh "Quyền năng phái đẹp Doanh nhân & Thương hiệu Việt Nam” lần 2/2020

Tối ngày 6/3/2020 tại Trung tâm hội nghị Gala Royal số 63 Mạc Đĩnh Chi - Phường ĐaKao - Quận 1- Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ tôn vinh "Quyền năng phái đẹp Doanh nhân & Thương hiệu Việt Nam” lần 2/2020. Đây là chương trình nhằm tìm kiếm và tôn vinh những phụ nữ tài năng, đầy lòng nhân ái, luôn khát khao vươn lên và cùng chung tay vun đắp cho hành trình Kết nối ước mơ Việt Nam để ươm mầm Ngôi sao tài năng Việt Nam ở mọi lĩnh vực.

Chính phủ yêu cầu: Giảm giá xăng dầu theo giá thị trường; không tăng giá điện và các dịch vụ công trong thời gian tới

Chính phủ yêu cầu: Giảm giá xăng dầu theo giá thị trường; không tăng giá điện và các dịch vụ công trong thời gian tới

Chính phủ cũng yêu cầu theo dõi chặt chẽ sự biến động của giá cả thị trường nhằm có những giải pháp phù hợp hạn chế sự tăng bất thường của giá cả; xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, nâng giá.

Bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, mở rộng và nâng cao chất lượng tham gia của hệ thống chính trị trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, mở rộng và nâng cao chất lượng tham gia của hệ thống chính trị trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Ủy viên Bộ Chính Trị, Trưởng Ban dân vận Trung ương Trương Thị Mai yêu cầu các đơn vị hết sức chú trọng đến mục tiêu chính trị trong các hoạt động đa dạng của đối ngoại nhân dân, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc; tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng tham gia của hệ thống chính trị trong hoạt động đối ngoại nhân dân.