Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam: Vững bước đồng hành cùng doanh nghiệp

Năm 2020 là một năm đáng nhớ đối với hầu hết các doanh nghiệp. Trước sự ảnh hưởng nặng nề mà dịch Covid-19 mang lại, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã có những hoạt động cụ thể, nhiều chiến lược quan trọng để đồng hành, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam, trong năm vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội đã quyết định thành lập Ban Kinh tế và Tài chính trực thuộc Hiệp hội. Theo đó, Ban Kinh tế và Tài chính có nhiệm vụ tư vấn hoặc thay mặt cho doanh nghiệp nhỏ và vừa làm việc trực tuyến, gián tiếp với các tổ chức tín dụng và các quỹ có nguồn vốn cho vay hỗ trợ khi các doanh nghiệp có nhu cầu. Ngoài ra, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa về pháp lý và giúp các doanh nghiệp đàm phán hợp đồng kinh tế với các đối tác trong và ngoài nước mà doanh nghiệp yêu cầu.

Với sự ra đời của Ban Kinh tế và Tài chính, các doanh nghiệp và hội viên của Hiệp hội có thêm một nguồn hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp để vượt qua khủng hoảng. Trước sự diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, việc thành lập Ban Kinh tế và Tài chính được đánh giá cao, góp phần củng cố thêm niềm tin của các doanh nghiệp vào Hiệp hội.

Không chỉ đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước, năm vừa qua, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã đẩy mạnh kết nối, xúc tiến thương mại với các nước như Singapore, Indonesia, Hàn Quốc... Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, góp phần mở ra cơ hội kết nối giao thương giữa doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Cụ thể, Đại sứ quán Singapore đã có buổi đến thăm và làm việc với Hiệp hội. Tại buổi làm việc, Đại diện Đại sứ quán Singapore đã tìm hiểu các thông tin về Hiệp hội, các hoạt động của Hiệp hội để cùng nhau tìm ra giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp Việt và kết nối với các doanh nghiệp Singapore. Sau buổi làm việc, hai bên đã và đang tiến hành những giải pháp hữu ích để xúc tiến thương mại giữa hai quốc gia. Trong đó, Đại sứ quán Singapore chính là cầu nối giúp kết nối các doanh nghiệp Việt và các doanh nghiệp Singapore. Ngoài ra, Hiệp hội cũng đã tới thăm và làm việc trực tiếp với doanh nghiệp Hàn Quốc, gặp gỡ Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam để xúc tiến thương mại hai quốc gia.

Cũng trong năm vừa qua, Hiệp hội đã đồng hành cùng bà con nông dân tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, giới thiệu và đưa đến cho bà con nông dân nguồn phân bón sạch mang thương hiệu BIO-A+, đồng hành cùng bà con tại xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Trong một thời gian dài, bà con nông dân gặp phải vấn đề về phân bón, khi thị trường có các loại phân bón giả, kém chất lượng làm ảnh hưởng đến việc canh tác. Nắm rõ điều đó, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã giới thiệu với bà con nguồn phân bón sạch, đây là các sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao được bổ sung hàm lượng Humic Acid, Fulvic Acid để tạo phức hợp chất với các khoáng đa, trung và vi lượng của cây trồng đồng thời cải tạo đất hướng tới việc xây dựng nền nông nghiệp bền vững. Tại buổi làm việc với bà con nông dân, Hiệp hội cũng đưa ra các giải pháp thúc đẩy sử dụng phân bón hữu cơ một cách hiệu quả, góp phần nâng cao giá trị nông sản, bảo vệ tài nguyên đất, hạn chế tình trạng thoái hóa đất do lạm dụng phân bón vô cơ và tình trạng ô nhiễm môi trường do sử dụng thuốc trừ sâu độc hại. 

Tăng cường hợp tác quốc tế, thúc đẩy doanh nghiệp trong nước phát triển, đồng hành cùng bà con nông dân trên cả nước... đó là những hoạt động nổi bật của Hiệp hội xuyên suốt trong năm 2020. Với mục đích bảo vệ sức khỏe mọi người trước đại dịch Covid-19, năm vừa qua, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã thực hiện sản xuất khẩu trang lụa, in logo Hiệp hội và lá cờ Tổ quốc. Được sản xuất bằng chất liệu lụa tơ tằm, hình thức trang nhã, đây là chiếc khẩu trang vừa tiện lợi, vừa đảm bảo các tiêu chí bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Hiệp hội đã dành tặng những chiếc khẩu trang này cho các đơn vị đối tác như: Văn phòng Chủ tịch nước, các Đại sứ quán, các đơn vị công an phường,...

Ông Nguyễn Ngọc Quang- Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam cho biết, Hiệp hội đã chủ động đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm mới. Cụ thể, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch, Hiệp hội vẫn tiếp tục chung tay, đồng hành cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn. Đặc biệt, năm 2021, Hiệp hội sẽ tiến hành thực hiện chương trình “Sức khỏe học đường”, kết hợp với Hiệp hội Khuyến học Việt Nam, Hội giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây là một hoạt động có ý nghĩa lớn, sẽ mang những chiếc máy lọc nước bù khoáng chất tới các trường học để đồng hành cùng sức khỏe học sinh Việt Nam. Ngoài ra, Hiệp hội sẽ tiếp tục giới thiệu phân bón sạch tới các đơn vị hậu cần Quân đội, góp phần nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ.

Với những hoạt động cụ thể, mang ý nghĩa quan trọng trong suốt một năm đồng hành cùng doanh nghiêp, hội viên, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã và đang tiếp tục khẳng định mình, trở thành ngôi nhà chung cho cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước.

 

Theo Doanh nghiệp và Thương hiệu

Các tin khác

Hiệp hội (VARISME) trao tặng khẩu trang N95 tới Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội

Hiệp hội (VARISME) trao tặng khẩu trang N95 tới Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid - 19, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) - ông Nguyễn Ngọc Quang và ông Phạm Ngọc Khoan Phó Chủ tịch Hiệp hội đã trao tặng khẩu trang y tế tới Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội.

Lãnh đạo VARISME thăm và chúc mừng Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nhân dịp Kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021)

Lãnh đạo VARISME thăm và chúc mừng Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nhân dịp Kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021)

Lãnh đạo VARISME thăm và chúc mừng Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu xin chân thành cảm ơn, tri ân những tình cảm tốt đẹp, quý báu, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, doanh nghiệp, đối tác, bạn đọc gần xa đã dành cho Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu suốt thời gian qua.

TỔNG THUẬT: Tưng bừng Ngày hội non sông - Ngày hội của toàn dân

TỔNG THUẬT: Tưng bừng Ngày hội non sông - Ngày hội của toàn dân

Hôm nay (23/5), hơn 69 triệu cử tri cả nước thực hiện quyền công dân của mình tại 84.767 khu vực bầu cử, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất để đại diện cho mình tại cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất là Quốc hội (khóa XV) và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.