Hiêp hội Varisme vinh dự góp phần tạo nên thành công Vesak 2019

Vừa qua, tại Chùa Tam Chúc, Hà Nam, Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc đã diễn ra 3 ngày và kết thúc tốt đẹp. Đại lễ Vesak thành công đã để lại trong lòng bạn bè quốc tế nhiều ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam. Hiệp Hội Doanh nghiệp Nhỏ và vừa ngành nghề Nông thôn Việt Nam vinh dự là một thành viên của Dự án trang trí nghệ thuật Vesak 2019, góp phần tạo nên thành công của Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019.

Ngay từ những ngày tháng chuẩn bị cho Đại lễ, xác định Đại lễ VESAK 2019 là sự kiện đối ngoại quan trọng, góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế, khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam với các hoạt động của Liên hợp quốc trên tất cả các lĩnh vực, Dự án trang trí nghệ thuật VESAK đã tập trung cao độ thực hiện các hạng mục trang trí.

Theo đó, Dự án trang trí nghệ thuật VESAK sẽ trực tiếp thực hiện các hạng mục như: Kinh khí cầu hình Đức Phật, Lá cờ phật giáo lớn nhất thế giới 500m2, Câu đối lớn chào mừng Đại lễ VESAK 2019, Bộ cổng chào VESAK 2019, Qủa cầu biểu tượng VESAK 2019, hình rồng trong Lễ hoa đăng, Thả bóng mang thông điệp hòa bình thế giới…

Một trong những hạng mục của Dự án trang trí nghệ thuật Vesak

Chia sẻ về Đại lễ Vesak Liên hợp Quốc 2019, ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam là Phó trưởng tiểu ban Dự án Trang trí nghệ thuật VESAK cho biết: “Tôi rất tự hào và vinh dự khi được góp công sức của mình vào sự thành công của Đại lễ. Ngay từ những ngày đầu, bản thân tôi cũng như toàn bộ thành viên của Dự án Trang trí nghệ thuật Vesak đã làm việc tập trung cao độ, để hoàn thành những hạng mục trang trí chỉn chu nhất theo yêu cầu của Ban tổ chức Đại lễ. Khi chứng kiến sự thành công của Đại lễ, tôi không thể giấu được niềm xúc động của mình. Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc đã thực sự “vượt trên một Lễ hội văn hoá tôn giáo thông thường”, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.”

Thay mặt Hiệp hội, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Quang xin ghi nhận và gửi lời cám ơn tới Công ty Chiến Thắng VMG, Công ty HP102, Công ty Đại Hợp Long, Bệnh viện Tràng An, Hà Nội… đã đồng hành cùng Hiệp hội trong Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc.

Minh Vân – DN&TH

Các tin khác

Varisme đồng hành cùng doanh nghiệp hội nhập trong thời đại công nghiệp 4.0

Varisme đồng hành cùng doanh nghiệp hội nhập trong thời đại công nghiệp 4.0

Trò chuyện cùng Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (Varisme) – Nguyễn Ngọc Quang nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh và 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lên phương án tiêu độc nhà kho Rạng Đông

Lên phương án tiêu độc nhà kho Rạng Đông

Binh chủng Hoá học đang kiểm tra mức độ nhiễm độc thuỷ ngân các vật chất quanh nhà kho của Rạng Đông, làm cơ sở xây dựng phương án tiêu tẩy. 

Rộn ràng làng nghề làm đồ chơi Trung thu truyền thống

Rộn ràng làng nghề làm đồ chơi Trung thu truyền thống

Những người thợ làng Hảo (Hưng Yên) vẫn đang giữ gìn nghề làm đồ chơi Trung thu truyền thống với những chiếc trống, đầu sư tử,mặt nạ,...đặc biệt, việc lưu truyền cho thế hệ sau này vẫn được các nghệ sĩ nơi đây chú trọng.