Hợp tác chiến lược giữa 02 hiệp hội Việt Nam, Hàn Quốc

VARISME; Sáng ngày 07.12 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (Varisme) và Hiệp hội Hợp tác Doanh nghiệp Thương mại xã hội tỉnh GYEONGSANGBUK (GBCSE), Hàn Quốc.

 

 

Đoàn công tác của Hiệp hội GBCSE có Chủ tịch Joo Jae Sik và 03 lãnh  đạo doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, đón tiếp GBCSE, phía VARISME có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Chủ tịch Hiệp hội và đồng chí Nguyễn Trung Thực, Chánh Văn phòng Hiệp hội.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Quang cho rằng: “Hàn Quốc là một quốc gia phát triển, các bạn đã đi trước Việt Nam rất lâu về kinh tế, nhất là lĩnh vực công nghê phát triển nông nghiệp sạch, sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp. Chúng tôi rất mong các bạn có thể hỗ trợ chúng tôi để cùng nhau phát triển”.

VARISME cũng đang quan tâm đến công nghệ bảo quản nông sản nhằm tăng cường chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả trong khâu vận chuyển, thương mại mặt hàng nông sản, thủy sản, ông Quang nói thêm.

Các hội viên của VARISME hiện đang đẩy mạnh sản xuất tôm sạch, cá sạch, rau quả sạch theo công nghệ tiên tiến của thế giới. Phía Hiệp hội VARISME mong muốn hợp tác với GBCSE đưa các sản phẩm này vào hệ thống phân phối cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc.

Chủ tịch 02 Hiệp hội thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Ông Joo Jae Sik chia sẻ, Hiệp hội GBCSE, Hàn Quốc vốn là tổ chức liên kết của các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp, sau cũng mở rộng sang các ngành thủy sản và công nghiệp. Chính vì vậy, GBCSE có nhiều lợi thế, chung định hướng, mối quan tâm cùng hợp tác phát triển với VARISME.

Trước tiên sự hợp tác giữa 2 hiệp hội sẽ mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác giữa doanh nghiệp, hội viên 02 bên, 02 quốc gia. Tiếp đến là thương mại các sản phẩm, chuyển giao công nghệ. Cuối cùng là sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, hướng đến xuất khẩu ngược lại các sản phẩm sạch sang Hàn Quốc, ông Joo Jae Sik chia sẻ thêm.

 

Đại diện phía Hiệp hội GBCSE, Hàn Quốc cũng chia sẻ thêm rằng: Hiện nay các Doanh nghiệp Hàn Quốc đang tìm kiếm các thị trường khác để đầu tư do thị trường trong nước đang có dấu hiệu chững lại. Việt Nam hiện là quốc gia có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, hơn nữa lại rất thân thiện. Hiệp hội GBCSE với hơn 2000 hội viên hoạt động trong lĩnh vực chế biến, sản xuất nông, lâm, thủy sản sẽ có các phương án thích hợp để hỗ trợ phía doanh nghiệp Việt Nam để tăng trưởng bền vững.

Ông Joo Jae Sik (người thứ 3 từ trái sang), Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu đoàn Hiệp hội GBCSE, Hàn Quốc sang thăm và làm việc với lãnh đạo Hiệp hội VARISME

Hai bên đã đi đến thống nhất về mặt nguyên tắc và ký kết bản thỏa thuận hợp tác giữa 2 hiệp hội VARISME, GBCSE. Từ bản ký kết này, các hội viên sẽ được tổ chức nhiều buổi làm việc, tiếp xúc và tiến đến các thỏa thuận, hợp đồng hợp tác song phương, cụ thể.

 

Hoàng Sâm

Các tin khác

Bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, mở rộng và nâng cao chất lượng tham gia của hệ thống chính trị trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, mở rộng và nâng cao chất lượng tham gia của hệ thống chính trị trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Ủy viên Bộ Chính Trị, Trưởng Ban dân vận Trung ương Trương Thị Mai yêu cầu các đơn vị hết sức chú trọng đến mục tiêu chính trị trong các hoạt động đa dạng của đối ngoại nhân dân, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc; tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng tham gia của hệ thống chính trị trong hoạt động đối ngoại nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với doanh nghiệp lần thứ 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với doanh nghiệp lần thứ 3

Sáng ngày 23/12 vừa qua, Hội nghị Thủ tướng với các đại biểu, đại diện của cộng đồng hơn 700.000 doanh nghiệp với chủ đề “Phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp - Hội nhập, hiệu quả, bền vững” diễn ra tại Hà Nội.

Góc nhìn từ Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

Góc nhìn từ Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

Sáng 19/12 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo công bố Báo cáo: “Kinh doanh tại Việt Nam góc nhìn từ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ”.