Hợp tác chiến lược giữa 02 hiệp hội Việt Nam, Hàn Quốc

VARISME; Sáng ngày 07.12 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (Varisme) và Hiệp hội Hợp tác Doanh nghiệp Thương mại xã hội tỉnh GYEONGSANGBUK (GBCSE), Hàn Quốc.

 

 

Đoàn công tác của Hiệp hội GBCSE có Chủ tịch Joo Jae Sik và 03 lãnh  đạo doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, đón tiếp GBCSE, phía VARISME có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Chủ tịch Hiệp hội và đồng chí Nguyễn Trung Thực, Chánh Văn phòng Hiệp hội.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Quang cho rằng: “Hàn Quốc là một quốc gia phát triển, các bạn đã đi trước Việt Nam rất lâu về kinh tế, nhất là lĩnh vực công nghê phát triển nông nghiệp sạch, sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp. Chúng tôi rất mong các bạn có thể hỗ trợ chúng tôi để cùng nhau phát triển”.

VARISME cũng đang quan tâm đến công nghệ bảo quản nông sản nhằm tăng cường chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả trong khâu vận chuyển, thương mại mặt hàng nông sản, thủy sản, ông Quang nói thêm.

Các hội viên của VARISME hiện đang đẩy mạnh sản xuất tôm sạch, cá sạch, rau quả sạch theo công nghệ tiên tiến của thế giới. Phía Hiệp hội VARISME mong muốn hợp tác với GBCSE đưa các sản phẩm này vào hệ thống phân phối cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc.

Chủ tịch 02 Hiệp hội thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Ông Joo Jae Sik chia sẻ, Hiệp hội GBCSE, Hàn Quốc vốn là tổ chức liên kết của các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp, sau cũng mở rộng sang các ngành thủy sản và công nghiệp. Chính vì vậy, GBCSE có nhiều lợi thế, chung định hướng, mối quan tâm cùng hợp tác phát triển với VARISME.

Trước tiên sự hợp tác giữa 2 hiệp hội sẽ mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác giữa doanh nghiệp, hội viên 02 bên, 02 quốc gia. Tiếp đến là thương mại các sản phẩm, chuyển giao công nghệ. Cuối cùng là sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, hướng đến xuất khẩu ngược lại các sản phẩm sạch sang Hàn Quốc, ông Joo Jae Sik chia sẻ thêm.

 

Đại diện phía Hiệp hội GBCSE, Hàn Quốc cũng chia sẻ thêm rằng: Hiện nay các Doanh nghiệp Hàn Quốc đang tìm kiếm các thị trường khác để đầu tư do thị trường trong nước đang có dấu hiệu chững lại. Việt Nam hiện là quốc gia có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, hơn nữa lại rất thân thiện. Hiệp hội GBCSE với hơn 2000 hội viên hoạt động trong lĩnh vực chế biến, sản xuất nông, lâm, thủy sản sẽ có các phương án thích hợp để hỗ trợ phía doanh nghiệp Việt Nam để tăng trưởng bền vững.

Ông Joo Jae Sik (người thứ 3 từ trái sang), Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu đoàn Hiệp hội GBCSE, Hàn Quốc sang thăm và làm việc với lãnh đạo Hiệp hội VARISME

Hai bên đã đi đến thống nhất về mặt nguyên tắc và ký kết bản thỏa thuận hợp tác giữa 2 hiệp hội VARISME, GBCSE. Từ bản ký kết này, các hội viên sẽ được tổ chức nhiều buổi làm việc, tiếp xúc và tiến đến các thỏa thuận, hợp đồng hợp tác song phương, cụ thể.

 

Hoàng Sâm

Các tin khác

Lễ tôn vinh "Quyền năng phái đẹp Doanh nhân & Thương hiệu Việt Nam” lần 2/2020

Lễ tôn vinh "Quyền năng phái đẹp Doanh nhân & Thương hiệu Việt Nam” lần 2/2020

Tối ngày 6/3/2020 tại Trung tâm hội nghị Gala Royal số 63 Mạc Đĩnh Chi - Phường ĐaKao - Quận 1- Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ tôn vinh "Quyền năng phái đẹp Doanh nhân & Thương hiệu Việt Nam” lần 2/2020. Đây là chương trình nhằm tìm kiếm và tôn vinh những phụ nữ tài năng, đầy lòng nhân ái, luôn khát khao vươn lên và cùng chung tay vun đắp cho hành trình Kết nối ước mơ Việt Nam để ươm mầm Ngôi sao tài năng Việt Nam ở mọi lĩnh vực.

Chính phủ yêu cầu: Giảm giá xăng dầu theo giá thị trường; không tăng giá điện và các dịch vụ công trong thời gian tới

Chính phủ yêu cầu: Giảm giá xăng dầu theo giá thị trường; không tăng giá điện và các dịch vụ công trong thời gian tới

Chính phủ cũng yêu cầu theo dõi chặt chẽ sự biến động của giá cả thị trường nhằm có những giải pháp phù hợp hạn chế sự tăng bất thường của giá cả; xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, nâng giá.

Tọa đàm “chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng”

Tọa đàm “chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng”

Sáng ngày 3/2 tại Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm “chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng” do Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Trường Thọ phối hợp Phòng chuẩn trị Kim Thủy Đường tổ chức.