Tăng thêm cơ hội kết nối, xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Singapore

Chiều ngày 29/9, tại Hà Nội, Đại sứ quán Singapore đã có buổi đến thăm và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, tạo tiền đề cho mối quan hệ mật thiết giữa Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam với Đại sứ quán Singapore, đồng thời mở ra cơ hội giao lưu, kết nối và xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp hai quốc gia.

Dẫn đầu đoàn Đại sứ quán Singapore là bà Lee Zhu’ai Sian – Bí thư thứ Nhất (Chính trị và Kinh tế) và bà Esther Cheah – Bí thư thứ hai. Về phía Hiệp hội có ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam chủ trì buổi làm việc, cùng với sự tham dự của các hội viên Hiệp hội.

Toàn cảnh buổi làm việc tại Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi rất cảm ơn Đại sứ quán đã dành sự quan tâm và tới thăm Hiệp hội. Thông qua đây, chúng tôi cũng mong muốn Đại sứ quán sẽ trở thành cầu nối quan trọng, giúp kết nối với các doanh nghiệp Singapore để cùng nhau hỗ trợ, xây dựng các chương trình xúc tiến thương mại của hai quốc gia.”

Trong khuôn khổ buổi đến thăm văn phòng Hiệp hội, bà Lee Zhu’ai Sian cũng tìm hiểu các thông tin về hiệp hội, các hoạt động của hiệp hội để có thể tìm ra giải pháp kết nối hiệu quả nhất. Cũng nhân dịp này, bà Lee Zhu’ai Sian gửi lời chia sẻ, động viên với khó khăn của các doanh nghiệp Việt bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Thay mặt cho các doanh nghiệp, ông Nguyễn Ngọc Quang cũng nêu lên những khó khăn của doanh nghiệp Việt đang gặp phải. Đồng thời mong muốn Đại sứ quán Singapore có thể giao lưu, hỗ trợ các doanh nghiệp để đẩy mạnh xúc tiến thương mại, giúp đỡ doanh nghiệp của cả hai quốc gia, đặc biệt là doanh nghiệp Việt.

Tại buổi làm việc, đại diện Đại sứ quán Singapore cũng được lắng nghe những chia sẻ về cách làm nông nghiệp tiên tiến, với đầy đủ máy móc hiện đại, câu chuyện sản xuất các sản phẩm organic,... Qua đó cho thấy rằng, rất nhiều doanh nghiệp Việt muốn được giao lưu, kết nối, xúc tiến thương mại và xuất khẩu hàng hóa sang Singapore. Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam cũng mong muốn rằng, Đại sứ quán Singapore sẽ hỗ trợ Hiệp hội trong các chương trình, phối hợp tổ chức các hội chợ xúc tiến thương mại tại Việt Nam và Singapore, tổ chức các chương trình giao lưu, kết nối Hiệp hội với các Hiệp hội của Singapore và các doanh nghiệp Singapore.

Bà Lee Zhu’ai Sian – Bí thư thứ Nhất (đứng thứ  4 từ phải sang), bà Esther Cheah – Bí thư thứ hai (đứng thứ 2 từ phải sang) chụp hình kỷ niệm cùng ông Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch Hiệp hội (đứng thứ 3 từ phải sang) cùng các hội viên Hiệp hội.

Singapore là đất nước có nền kinh tế phát triển thuộc nhóm năng động bậc nhất tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, có vai trò quan trọng trong hợp tác thương mại với Việt Nam. Vì vậy, buổi đến thăm và làm việc này có ý nghĩa quan trọng để kết nối Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam với đất nước Singapore, hứa hẹn sẽ có nhiều chương trình hợp tác, kết nối trong tương lai gần, mang lại lợi ích và vì sự phát triển của doanh nghiệp.

Minh Vân

Các tin khác

Doanh nhân Việt Nam 2020 vượt khó trong tình hình mới

Doanh nhân Việt Nam 2020 vượt khó trong tình hình mới

Chiều nay 9/10 VCCI đã tổ chức chương trình Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới doanh nhân; Diễn đàn doanh nhân 2020 “Doanh nhân Việt Nam - Tổ quốc gọi tên mình” với chủ đề “Đảng với doanh nhân”. Đây là sự kiện nhằm hướng tới kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10) sắp tới.

Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới

Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2020) và chuẩn bị tiến hành đại hội các đảng bộ trực thuộc Trung ương tiến tới Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, có bài viết quan trọng với tiêu đề "Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới". Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết:

Phát huy giá trị lịch sử và tầm vóc vĩ đại của Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9/1945, xây dựng quân đội ngang tầm nhiệm vụ

Phát huy giá trị lịch sử và tầm vóc vĩ đại của Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9/1945, xây dựng quân đội ngang tầm nhiệm vụ

Cách đây vừa tròn 75 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta từ Bắc chí Nam nhất tề đứng lên tiến hành Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, chấm dứt kiếp nô lệ, lầm than, mở ra kỷ nguyên mới-kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.