Tin Hiệp Hội

Bảo vệ thành công quyền lợi và lợi ích hợp pháp của Hội viên trong vụ kiện đòi nhà.

Ngày đăng: 2014-07-18 Lượt xem: 294

BẢO VỆ THÀNH CÔNG QUYỀN VÀ LỢI ÍCH HỢP PHÁP CỦA HỘI VIÊNTRONG VỤ KIỆN ĐÒI NHÀ.

 Vừa qua, văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn VN đã nhận được báo cáo lần 2 của ông Quách Sán Đức, là hội viên Hiệp hội  về việc hoàn tất vụ kiện đòi tài sản quyền sử dụng nhà và quyền sử dụng đất ở.

Trong báo cáo gửi về HH, ông Quách Sán Đức cho biết:

 
Ông và bà Quách Thị Lúi có tranh chấp đòi nhà và đất ở đã 10 năm, ông cũng đã gửi đơn khiếu kiện rất nhiều lần đến các cơ quan chức năng tại Rạch Giá, Kiên Giang như: UBND tỉnh Kiên Giang, UBND TX Rạch Giá… đề nghị giải quyết vụ việc giữa ông và bà Quách Thị Lúi . Tuy nhiên vụ kiện “đòi nhà ở” của ông vẫn chưa được giải quyết dứt điểm gây nên việc ông mất rất nhiều thời gian, thiệt hại nhiều về tài chính để đòi lại quyền lợi chính đáng và hợp pháp của mình.
 
Vì vậy,ông đã nhờ tới sự can thiệp của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn VN.
 
Nhận được đơn thư của ông Quách Sán Đức, ngày 17/3/2011, Hiệp hội đã có công văn gửi: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Toà án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân TP. Rạch Giá, Toà án nhân dân TP. Rạch Giá, đề nghị có biện pháp giải quyết dứt điểm và đưa ra xét xử vụ kiện “đòi nhà ở” của ông Quách Sán Đức.
 
 
Ngôi nhà của ông Quách Sán Đức
 
Đề nghị trên của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã được Toà án nhân dân TP. Rạch Giá giải quyết. “Toà án nhân dân TP. Rạch Giá đã triệu tập mời dân sự ra xét xử. Hội đồng xét xử đã dừng cuộc xử tranh chấp để xem xét lại và sẽ có thông báo mới cho dân sự”. (Trích thông báo lần 1, ngày 02/02/2012 của ông Đức gửi về Hiệp hội).
 
Tiếp đó, đến ngày 29 tháng 8 năm 2012 Toà án nhân dân TP. Rạch Giá đã ra quyết định số 84/2012/DS-ST về việc “Tranh chấp đòi tài sản quyền sử dụng nhà và quyền sử dụng đất ở”. Tại quyết định nêu rõ:
- Chấp nhận yêu cầu khởi kiện đòi nhà và đất của ông Quách Sán Đức.
- Công nhận hợp đồng mua bán nhà giữa ông Quách Sán Đức và ông Mã Quang.
- Bà Quách Thị Lúi phải chịu án phí theo quy định của Pháp luật
- Buộc bà Quách Thị Lúi và các con phải giao trả nhà cho vợ chồng ông Quách Sán Đức quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất toạ lạc tại 21 đường Nguyễn Chí Thanh, tp Rạch Gía, tỉnh Kiên Giang trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày xét xử sơ thẩm từ 29/8/2012 đến ngày 29/11/2012.
 
 
     Trong báo cáo gửi về Hiệp hội, ông Quách Sán Đức gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam, văn phòng đại diện Hiệp hội tại An Giang đã giúp đỡ đòi lại lợi ích hợp pháp cho ông và gia đình./.

Videos

Thành viên hội

Quảng cáo