Tin Hiệp Hội

Hội nghị của Ban chấp hành Hiệp hội

Ngày đăng: 2014-07-18 Lượt xem: 317

Hội nghị của Ban chấp hành Hiệp hội tổng kết công tác năm 2013 

và định hướng năm 2014

 

Chiều ngày 7/3/2014 Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam năm 2013 đã được tổ chức tại khách sạn Asean (Hà Nội) với sự có mặt đông đủ của các thành viên Ban chấp hành Hiệp hội. Đồng chí Lê Khắc Triết- Chủ tịch Hiệp hội chủ trì Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, ông Lê Anh Tuấn- Phó tổng thư kí Hiệp hội đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động Hiệp hội năm 2013 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2014.

 

Trong năm 2013, Công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng thường xuyên được chú trọng, có nhiều kết quả tốt, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác tổ chức và triển khai các hoạt động Hiệp hội. Chi bộ Hiệp hội từ chỗ có 09 đồng chí Đảng viên thì hiện nay đã phát triển lên tới 23 Đảng viên. Năm 2013, Hiệp hội đã cử các quần chúng ưu tú đi học 02 lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng và làm lễ chuyển chính thức Đảng viên cho 1 đảng viên dự bị, kết nạp mới 9 Đảng viên.

 

 

Ảnh: Một số thành viên BCH Hiệp hội tại hội nghị

 

Đáng chú ý là Hiệp hội đã ra đời thêm 13 tổ chức có tư cách pháp nhân nâng tổng số các tổ chức trực thuộc Hiệp hội lên tới 101 tổ chức. Đặc biệt Hiệp hội đã ra đời Ban chỉ đạo Trung ương về Chương trình bảo tồn và phát triển cây thuốc Việt Nam để chỉ đạo Chương trình bảo tồn và phát triển cây thuốc Việt Nam. Hiện đã có rất nhiều địa phương, doanh nghiệp trong cả nước đăng ký tham gia. 61 tỉnh, thành phố đề cử nhân sự tham gia vào Ban chỉ đạo gồm các giám đốc, phó giám đốc sở y tế, sở nông nghiệp. Đến nay Ban chỉ đạo đã củng cố công tác về tổ chức với tổng số 105 đồng chí uỷ viên.

 

Về Giáo dục đào tạo: Hiệp hội tổ chức Đào tạo 20 khoá Khởi sự doanh nghiệp và Quản trị Doanh nghiệp cho 700 cán bộ quản lý thuộc các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại một số địa phương: Bắc Giang, Hà Nội, Lạng Sơn, Phú Thọ, trong đó có doanh nghiệp tại một số địa bàn khó khăn: Phú Thọ, Lạng Sơn. Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ chứng nhận của Hiệp hội; Các đơn vị, trường, trung tâm đào tạo trực thuộc Hiệp hội đã đào tạo được khoảng gần 5.000 lao động được đào tạo và thường xuyên mở các lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho bà con nông dân để phát triển sản xuất, chăn nuôi.

 

 

Về Khoa học Công nghệ: Hiệp hội đang chuẩn bị chuyển giao chế phẩm sinh học tăng năng suất cây trồng; Chuyển giao chế phẩm vi sinh để sản xuất phân bón vi sinh trong trồng trọt.

 

 

 

Về Xúc tiến Thương mại và hợp tác đối ngoại:  Hiệp hội đã tiến hành nhiều đợt làm việc với Doanh nghiệp nước ngoài như Trung Quốc, Nhật Bản, Lào, Thái Lan, Italia…

 

Về Nông nghiệp: Phát triển và nhân nhanh diện tích trồng cỏ VA06 và phổ biến Chương trình Bảo tồn và Phát triển cây thuốc Việt Nam trên toàn quốc; Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa nông nghiệp nông thôn phía Nam tiếp tục Dự án nuôi trồng thuỷ sản, bảo vệ động vật hoang dã và du lịch sinh thái tại  Đảo Hòn Dừa, huyện đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang trên diện tích gần 100 ha. 

Các đại biểu đã hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo kết quả hoạt động Hiệp hội năm 2013 của văn phòng Hiệp hội.

 

Những nhiệm vụ chính trong năm 2014

Về hoạt động đối ngoại: Khai thác các nguồn vốn ODA, các nguồn cho vay cho các dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn từ các tổ chức tín dụng, các tổ chức Phi Chính phủ Quốc tế; Tìm kiếm các đối tác có nhiều tiềm năng về vốn, công nghệ cao để liên doanh, liên kết, đầu tư với các doanh nghiệp nông nghiệp nông thôn Việt Nam để tận dụng những tiềm năng sẵn có của doanh nghiệp Việt Nam và để doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với cách thức quản lý và kỹ thuật công nghệ tiên tiến của Thế giới và khu vực; Xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu sản phẩm của các doanh nghiệp nhỏ và vừa nông nghiệp nông thôn Việt Nam đặc biệt trong khối ASEAN mà trong đó có Indonesia.

 

Công tác đào tạo: Với một hệ thống các Trường của Hiệp hội, từ năm 2014 Hiệp hội có kế hoạch đào tạo để nâng cao trình độ quản lý và kỹ thuật nghiệp vụ các ngành nghề nông thôn cho các doanh nghiệp hội viên và nhu cầu xã hội.

 

Phát triển nông nghiệp: Triển khai nhân rộng mô hình của “Chương trình Bảo tồn và Phát triển cây thuốc Việt Nam” do Hiệp hội khởi xướng với các cơ quan thuộc Bộ Y Tế.

 

Về phía công tác nhân sự, để củng cố tổ chức bộ máy Hiệp hội, Hội nghị ban chấp hành đã bầu bổ sung 1 Phó chủ tịch Hiệp hội là ông Trần Hữu Đức – Giám đốc Văn phòng đại diện Hiệp hội tại An Giang;  5 Uỷ viên Ban chấp hành Hiệp hội gồm có: Ông Trần Văn Vinh – Tổng Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa nông nghiệp nông thôn Phía Nam; ông Lê Anh Phong – Chánh văn phòng Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Hạnh – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Huỳnh Nhân Phát; bà Nguyễn Thị Lan Phương - Giám đốc Công ty Luật Thiên Đăng, bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Giám đốc Công ty CP đông dược Xuân Quang.

 

Cũng tại hội nghị, nhiều ủy viên đã có ý kiến về hoạt động của Hiệp hội. Ông Bùi Văn Vượng đánh giá cao công tác phát triển chi bộ Đảng, tổ chức Hiệp hội ngày càng lớn mạnh, xứng đáng trở thành thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ông cũng đánh giá cao về Chương trình Bảo tồn và phát triển cây thuốc Việt Nam do Hiệp hội chủ trì sẽ mang lại lợi ích xã hội cũng như lợi ích kinh tế cao đồng thời tin tưởng Chương trình sẽ thành công tốt đẹp.

Ông Trần Hữu Đức được bầu vào vị trí Phó chủ tịch Hiệp hội đã xúc động và hứa sẽ cố gắng phát triển hội viên Hiệp hội phía Nam…

Kết thúc hội nghị, ông Lê Khắc Triết- Chủ tịch Hiệp hội đã trao kỷ niệm chương cho một số Ủy viên đã có tinh thần hoạt động tốt trong năm 2013./.

Videos

Thành viên hội

Quảng cáo