TP.HCM: Chùa Huyền Trang – Trung tâm nhân đạo Từ Tâm tri ân các liệt sĩ, thương binh, cựu chiến binh

Nhằm kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, vào ngày 5/7/2020, tại chùa Huyền Trang, huyện Nhà Bè – Trung tâm nhân đạo Từ Tâm (trực thuộc TƯ Hội chữ thập đỏ Việt Nam) kết hợp với Hội chữ thập đỏ TP. HCM, Hội chữ thập đỏ huyện Nhà Bè tổ chức chương trình tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, cựu chiến binh, truyền thống kháng chiến huyện Nhà Bè để ôn lại lịch sử hào hùng của Đảng và nhân dân Việt Nam trong kháng chiến giải phóng dân tộc. 

 

Đến tham dự có ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; bác sĩ Vũ Quang Quyết – Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Trường Thọ (trực thuộc Hội giáo dục sức khỏe cộng đồng VN 2 ); TT. Thích Truyền Tứ – Giám đốc Trung tâm nhân đạo Từ Tâm; ông Trần Thiện Thanh Tâm – Phó giám đốc Trung tâm nhân đạo Từ Tâm; ông Phạm Đình Vương – Giám đốc UNESCO VN tại TP. HCM; ông Võ Văn Nhân – Ủy viên BCH Hội hữu nghị Việt Nam Campuchia cùng các vị đại diện Hội truyền thống kháng chiến huyện Nhà Bè; Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Nhà Bè, đại diện các tổ chức, các doanh nghiệp, ca sĩ, nghệ sĩ ca nhạc phục vụ.

TT. Thích Truyền Tứ thay mặt phát biểu: Nhờ ơn của Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu cùng các vị lão thành cách mạng đã hy sinh cả cuộc đời vì nước, vì dân. Các thương binh, liệt sĩ xả thân ngoài chiến trường để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam. Người xưa có câu “Uống nước thì phải nhớ nguồn, Ăn trái nhớ kẻ trồng cây” nên là người dân VN phải tri ân và báo ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, cựu chiến binh trong kháng chiến v…v… .

Ông Lê Hoài Vĩnh cũng phát biểu cảm ơn Trung tâm nhân đạo Từ Tâm và chùa Huyền Trang cùng các nhà từ thiện hảo tâm nhiệt tình ủng hộ để làm những việc rất có ý nghĩa cho địa phương. Nghĩa tình sâu đậm này nuôi dưỡng lòng yêu tổ quốc, đồng bào.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 200 phần quà cho các thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, cựu chiến binh nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn tàn tật khó khăn trong huyện Nhà Bè.

Sư Chơn Minh

Các tin khác

Tăng cường giao lưu hiểu biết giữa Việt Nam và Indonesia

Tăng cường giao lưu hiểu biết giữa Việt Nam và Indonesia

Sự kiện văn hóa-nghệ thuật "Đêm hữu nghị Việt Nam và Indonesia" được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức nhằm quảng bá nền văn hóa đa dạng ASEAN, góp phần tăng cường giao lưu và hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia.

Triển khai các quy định của Đảng và Nhà nước về hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện năm 2020

Triển khai các quy định của Đảng và Nhà nước về hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện năm 2020

Sáng ngày 16/11, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị triển khai các quy định của Đảng và Nhà nước về hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn chủ trì Hội nghị cùng sự tham dự của hơn 500 đại biểu là đại diện các Bộ, ngành Trung ương, các Sở Nội vụ và đại diện các tổ chức, hiệp hội, quỹ có phạm vi hoạt động liên tỉnh hoặc toàn quốc.

Thông báo về việc hỗ trợ các hội viên

Thông báo về việc hỗ trợ các hội viên

Kính gửi: Các hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề Nông thôn Việt Nam

Đất nước chúng ta vừa trải qua một giai đoạn hết sức khó khăn, đây có lẽ là thời kỳ thử thách đặc biệt đối với các tầng lớp lao động trong xã hội và đối với các Doanh nghiệp trong cả nước. Tuy nhiên khi cả thế giới đang phải gồng mình chống chọi với đại dịch Covid - 19 thì đất nước chúng ta với sự lãnh đạo tài tình của Đảng, sự đoàn kết một lòng của toàn dân, chúng ta đã, đang và sẽ vượt qua đại dịch này.