VARISME cam kết đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ phục hồi sau đại dịch Covid-19

Chủ tịch VARISME, Nguyễn Ngọc Quang quyết định thành lập Ban Kinh - Tài hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận những nguồn vốn này để tạo đà phục hồi sau đại dịch. Mục tiêu của Hiệp hội là không chỉ hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hội viên mà còn hỗ trợ cho tất cả các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có nhu cầu vay vốn tái thiết, phục hồi kinh tế.

Hàng loạt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với dịch Covid-19, các ngân hàng đã đăng ký cung ứng với tổng số vốn 300.000 tỷ đồng với lãi suất thấp hơn mặt bằng chung 0,5%-1% và chủ động xác định tiêu chí giải ngân cho khách hàng.

Tại cuộc họp giữa Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, các tổ chức tín dụng bước đầu đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho trên 52.000 khách hàng với số tiền gần 18.000 tỷ đồng; thực hiện miễn, giảm lãi cho gần 6.500 khách hàng với dư nợ gần 126.000 tỷ đồng; cho vay mới 165.208 tỷ đồng với 354.286 khách hàng.

Trước chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hàng loạt ngân hàng thương mại bắt đầu triển khai các gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp. Bài toán khó là làm sao để sự hỗ trợ này đến trúng và đúng đối tượng.

Ngày 9/5 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị với doanh nghiệp “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế”. Hội nghị được đánh giá là Hội nghị Diên Hồng trong bối cảnh nền kinh tế như “lò xo nén lại” vì dịch COVID-19 và nay đang chờ bật lên, tái khởi động khi dịch bệnh đã cơ bản được đẩy lùi tại Việt Nam.

Tại Hội nghị, nhiều đại biểu đại diện các Bộ Ngành đã báo cáo đề xuất các giải pháp cũng như cam kết hỗ trợ cho doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ nhằm giúp khối doanh nghiệp này phục hồi, tăng trưởng sau đại dịch.

Hiệp hội VARISME cam kết hỗ trợ doanh nghiệp

Bên cạnh các chính sách, hành động kịp thời của Chính phủ, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) cũng đã chủ động thành lập Ban Kinh - Tài hỗ trợ doanh nghiệp thành viên và các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ tiếp cận được các nguồn vốn ưu đãi từ các ngân hàng, các quỹ thúc đẩy phục hồi kinh tế do Chính Phủ thành lập.

“Chính Phủ đã thành lập các quỹ hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp từ rất lâu rồi chứ không phải chỉ đợt đại dịch Covid-19 lần này, tuy nhiên đại đa số các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ thường khó tiếp cận được nguồn vốn vay từ các quỹ hay các ngân hàng là bởi vì các doanh nghiệp của chúng ta không “rành” về các thủ tục pháp lý, thủ tục tài chính cũng như cách thức làm thế nào để đủ điều kiện vay vốn kinh doanh. Chính vì vậy mà tôi đã trăn trở và quyết định thành lập Ban Kinh - Tài hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận những nguồn vốn này để tạo đà phục hồi sau đại dịch. Mục tiêu của Hiệp hội là không chỉ hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hội viên mà còn hỗ trợ cho tất cả các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có nhu cầu vay vốn tái thiết, phục hồi kinh tế” – Ông Nguyễn Ngọc Quang, chủ tịch Hiệp hội VARISME chia sẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Quang, chủ tịch Hiệp hội VARISME chia sẻ với các doanh nghiệp tại hội nghị

Góp phần trong công cuộc thúc đẩy phục hồi kinh tế cho các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, chiều ngày 10/5 Công ty cổ phần HP102 – một thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) tổ chức hội nghị đối tác, khách hàng nhằm thông tin đến các đại lý, khách hàng và nhà đầu tư chính sách cổ phần hóa minh bạch nhằm cùng thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Kể từ khi thành lập Công ty CP HP102 hoạt động trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo đã không ngừng nỗ lực phát triển và đạt được những thành tựu đáng kể với 15 chi nhánh trên cả nước với hơn 5000 đại lý, đối tác; Đặc biệt hệ thống thiết bị quảng cáo (TBQC) đã có trên 20 tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương với chất lượng, vị trí tốt.

Ông Nguyễn Văn Hoành - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP HP102 phát biểu tại hội nghị

Công ty CP HP102 cũng là đơn vị dẫn đầu trong hệ thống các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội VARISME về phổ cập công nghệ truyền thông số, áp dụng công nghệ 4.0 trong truyền thông quảng cáo. Hơn thế nữa, HP102 còn hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ trong hệ thống Hiệp hội tiếp cận, làm quen và từ đó tiếp cận với khách hàng, tạo ra giá trị kinh tế, thương mại.

 

Theo Hoàng Lê/DNTH

 

Các tin khác

VARISME đồng hành cùng cuộc thi tìm kiếm tài năng Việt Nam – Ms & Mr Talent Vietnam 2020

VARISME đồng hành cùng cuộc thi tìm kiếm tài năng Việt Nam – Ms & Mr Talent Vietnam 2020

Mới đây, tại TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo cuộc thi tìm kiếm tài năng Việt Nam – Ms & Mr Talent Vietnam 2020 nhằm tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp hình thể, vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp trí tuệ, vẻ đẹp tài năng đa dạng của con người Việt Nam (cả nam lẫn nữ) ở độ tuổi từ 6 – 60 tuổi.

Varisme: Hội nghị trù bị hợp tác toàn diện kết nối doanh nghiệp

Varisme: Hội nghị trù bị hợp tác toàn diện kết nối doanh nghiệp

Chiều nay, 17/7 tại Trụ sở Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa ngành nghề Nông thôn Việt Nam (Varisme), đã diễn ra hội nghị trù bị hợp tác toàn diện 3 bên, nhằm kết nối doanh nghiệp giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa ngành nghề Nông thôn Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và Hiệp hội Làng nghề Việt Nam.

TP.HCM: Chùa Huyền Trang – Trung tâm nhân đạo Từ Tâm tri ân các liệt sĩ, thương binh, cựu chiến binh

TP.HCM: Chùa Huyền Trang – Trung tâm nhân đạo Từ Tâm tri ân các liệt sĩ, thương binh, cựu chiến binh

Nhằm kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, vào ngày 5/7/2020, tại chùa Huyền Trang, huyện Nhà Bè – Trung tâm nhân đạo Từ Tâm (trực thuộc TƯ Hội chữ thập đỏ Việt Nam) kết hợp với Hội chữ thập đỏ TP. HCM, Hội chữ thập đỏ huyện Nhà Bè tổ chức chương trình tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, cựu chiến binh, truyền thống kháng chiến huyện Nhà Bè để ôn lại lịch sử hào hùng của Đảng và nhân dân Việt Nam trong kháng chiến giải phóng dân tộc.