Varisme kết nối, hợp tác với HYucks JIN - Hàn Quốc xử lý rác thải y tế, rác thải nông thôn tại Việt Nam

Varisme: Chiều 3.9 Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (Varisme) và Tập đoàn TMT có buổi hội đàm với công ty HYucks JIN - Hàn Quốc nhằm trao đổi hợp tác sản xuất máy xử lý rác thải y tế và rác thải nông thôn theo công nghệ của Hàn Quốc.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, lượng chất thải rắn phát sinh tại các bệnh viện ước tính khoảng 600 tấn/ngày, trong đó 60 tấn là chất thải y tế nguy hại. Cùng với đó, ở các đô thị và nhiều vùng nông thôn các tỉnh, các bãi rác thải ứ đọng chưa được xử lý do khu vực chôn lấp và các nhà máy chế biến quá tải. Một số vụ khiếu kiện, phản đối đông người liên quan đến ô nhiễm môi trường ở các bãi rác thải đã diễn ra rất phức tạp. Số lượng các chất thải rắn, như đồ nhựa, túi ni lông,... ngày càng nhiều và đổ cả xuống biển, các dòng sông, gây ô nhiễm nghiêm trọng ở một số vùng.

Theo số liệu của Bộ Tài nguyên và Môi trường, năm 2017 chất thải nguy hại được tiêu hủy, xử lý đạt 90%, tỷ lệ độ che phủ rừng đạt 41,45%, tỷ lệ cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng theo Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg, ngày 22-4-2003, của Thủ tướng Chính phủ, về việc phê duyệt “Kế hoạch xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng”, được xử lý đạt 91,1%. Tuy nhiên, khâu tổ chức thực hiện để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường còn nhiều hạn chế, yếu kém.

Vấn đề đặt ra đối với chúng ta là làm sao để xử lý triệt để rác thải y tế và rác thải nông thôn nhằm giải quyết vấn nạn ô nhiễm môi trường, ổn định an sinh xã hội; Hiệp hội Varisme đã tìm hiểu và liên kết với đối tác công ty HYucks JIN - Hàn Quốc cùng Tập đoàn TMT có buổi hội đàm trao đổi, hợp tác đầu tư sản xuất máy xử lý rác thải y tế và rác thải nông thôn theo công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc.

Hiệp hội Varisme với vai trò là cầu nối giữa TMT và HYcks JIN 

Công ty HYcks JIN được thành lập vào năm 1978, chuyên hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực môi trường với công nghệ cao/ công nghệ sinh thái. Một số sản phẩm, công nghệ của HYcks JIN như: Giải pháp xử lý nước thải, giải pháp xử lý bùn thải, hệ thống loại bỏ khói trắng, hệ thống xử lý bùn khô, hệ thống lò đốt rác thải y tế, rác thải công nghiệp….đã được sử dụng tại Bắc Mỹ, các công ty như Samsung Engineering, Hyundai Engineering, Posco ICT, v.v. Ông Victor Choi – Chủ tịch HĐQT HYcks JIN mong muốn được hợp tác lâu dài và sớm chuyển giao công nghệ cho phía Việt Nam (Hiệp hội Varisme và Tập đoàn TMT).

Ông Victor Choi – Chủ tịch HĐQT HYcks JIN (thứ 2 từ phải qua)

Ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội Varisme cho rằng việc xử lý rác thải tại Việt Nam hiện đang hết sức cấp bách, tại các vùng nông thôn tình trạng rác thải quá tải không có chỗ chứa gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Ông Quang mong muốn công ty HYcks JIN và tập đoàn TMT sớm đạt thỏa thuận và tiến hành chuyển giao công nghệ, sản xuất máy xử lý rác thải y tế, rác thải nông thôn giúp cải thiện môi trường đang ngày một ô nhiễm ở Việt Nam.

Ông Bùi Văn Hữu – Chủ tịch HĐQT tập đoàn TMT đánh giá cao công nghệ cũng như thiện chí của HYcks JIN trong việc tiếp cận đưa công nghệ xử lý rác thải y tế và rác thải nông thôn chuyển giao cho Việt Nam. Ông mong rằng phía công ty HYcks JIN sẽ tiếp tục hỗ trợ TMT trong thời gian sắp tới nhằm phổ biến máy xử lý rác thải tại Việt Nam. Tuy nhiên việc phân loại rác vẫn còn chưa phổ biến tại Việt Nam khiến cho việc xử lý rác thải nông thôn gặp khó khăn, vì vậy cần phải có sự khảo sát, kiểm nghiệm, đánh giá thực tế.

Ông Bùi Văn Hữu – Chủ tịch HĐQT tập đoàn TMT

Buổi tọa đàm đã chỉ ra hướng đi mới về vấn đề xử lý rác thải y tế và rác thải nông thôn tại Việt Nam. Hai bên sẽ tiếp tục có những buổi tiếp xúc, hội đàm nhằm nghiên cứu nhằm tìm ra phương thức xử lý và công nghệ phù hợp.

 

Hoàng Sâm – Văn Ngọc

Các tin khác

Bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, mở rộng và nâng cao chất lượng tham gia của hệ thống chính trị trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, mở rộng và nâng cao chất lượng tham gia của hệ thống chính trị trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Ủy viên Bộ Chính Trị, Trưởng Ban dân vận Trung ương Trương Thị Mai yêu cầu các đơn vị hết sức chú trọng đến mục tiêu chính trị trong các hoạt động đa dạng của đối ngoại nhân dân, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc; tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng tham gia của hệ thống chính trị trong hoạt động đối ngoại nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với doanh nghiệp lần thứ 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với doanh nghiệp lần thứ 3

Sáng ngày 23/12 vừa qua, Hội nghị Thủ tướng với các đại biểu, đại diện của cộng đồng hơn 700.000 doanh nghiệp với chủ đề “Phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp - Hội nhập, hiệu quả, bền vững” diễn ra tại Hà Nội.

Góc nhìn từ Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

Góc nhìn từ Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

Sáng 19/12 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo công bố Báo cáo: “Kinh doanh tại Việt Nam góc nhìn từ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ”.