Chủ tịch Varisme thăm và làm việc về dự án "sạch hóa giá đỗ Việt"

Sáng 30/10, đoàn công tác Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) do ông Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn đã thăm và trao đổi kinh nghiệm với Công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại giá đỗ Tiến Sĩ về dự án "Sạch hóa giá đỗ Việt".

z4832193062582_e2c7e7f98e3d365822cfabe6496ad9d4

Chủ tịch VARISME Nguyễn Ngọc Quang.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch VARISME cho biết, trong tương lai, ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm sạch, thân thiện môi trường sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ và mở rộng quy mô hoạt động đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp. Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập, cùng với việc thị trường sản xuất rộng mở, doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện vẫn đang loay hoay tìm giải pháp nhằm tạo “thế đứng” vững chắc cho sản phẩm góp phần nâng cao tính cạnh tranh. Trước những thách thức đó, VARISME luôn phát huy vai trò cung cấp thông tin, kết nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp để hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, phát triển bền vững.

Hiện nay, VARISME đang hướng các hội viên phát triển sản xuất kinh doanh các sản phẩm sạch, thân thiện, góp phần bảo vệ môi trường, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững, tạo tương lai xanh cho đất nước. Chủ tịch VARISME mong muốn, thông qua buổi làm việc sẽ được lắng nghe những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và các giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ của công ty. Đồng thời, kỳ vọng sẽ có cơ hội hợp tác chặt chẽ trong phát triển các sản phẩm nông sản cũng như các sản phẩm chế biến từ sản phẩm nông nghiệp.

z4832187866666_ae254b329e292068a9c253a23d924eeb

TS. Đỗ Ngọc Chung - nhà sáng lập, CEO Công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại giá đỗ Tiến Sĩ.

Đại diện cho dự án "Sạch hóa giá đỗ Việt", TS. Đỗ Ngọc Chung - nhà sáng lập, CEO Công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại giá đỗ Tiến Sĩ cảm ơn sự quan tâm, trao đổi của VARISME. Đồng thời khẳng định, buổi làm việc đã đưa ra nhiều gợi ý, đóng góp cũng như cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Tại buổi trao đổi, TS. Đỗ Ngọc Chung cũng chia sẻ thêm nhiều thông tin như: "kinh nghiệm hoạt động, tầm nhìn chiến lược của công ty, các dự án mà công ty đang tiến hành. 

Dự án 'Sạch hóa giá đỗ Việt' ra đời cuối năm 2022 trong bối cảnh thị trường Việt Nam vẫn đang ngày ngày phải hấp thụ khối lượng lớn giá đỗ có hóa chất, ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe người tiêu dùng và môi trường sống chung. Do đó, với quy trình sản xuất khép kín từ nguyên liệu sạch, không khí sạch, nước sạch, nhiệt độ tiêu chuẩn, dự án sẽ là sự cộng hưởng, chung tay thực hiện sứ mệnh 'Sạch hóa giá đỗ Việt'. Các sản phẩm từ giá sạch và được làm từ giá tạo thành một hệ sinh thái khép kín, không chỉ trong dây chuyền sản xuất mà còn là vòng tròn thực phẩm sạch chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với người sử dụng”, TS. Đỗ Ngọc Chung nhấn mạnh.

Là Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trên các lĩnh vực liên quan đến ngành nghề nông thôn, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Quang cho biết, hiện Hiệp hội đang có hội viên chuyên sản xuất và cung ứng các sản phẩm sạch về ớt, bên cạnh đó, Hiệp hội cũng có Trung tâm Bảo tồn và phát triển cây thuốc Việt Nam tại tỉnh Đồng Nai. Qua đó, có thể hợp tác với công ty trong sản xuất kim chi giá đỗ cũng như trà vỏ đỗ xanh.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Quang

TS. Đỗ Ngọc Chung giới thiệu với đoàn sản phẩm giá đỗ sạch.

Chuyến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại giá đỗ Tiến Sĩ của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác, cũng như hướng đi mới của 2 đơn vị trong phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao. Đây cũng là dịp để các hội viên trong VARISME và công ty cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm và các cách làm hay để từ đó tìm ra phương hướng, giải pháp phát triển bền vững trong sản xuất nông nghiệp xanh - sạch.

Bách Hợp - DNTH

Các tin khác

CHỦ TỊCH NƯỚC CÔNG BỐ LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI) VÀ LUẬT CÁC TỔ CHỨC TÍN DỤNG (SỬA ĐỔI)

CHỦ TỊCH NƯỚC CÔNG BỐ LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI) VÀ LUẬT CÁC TỔ CHỨC TÍN DỤNG (SỬA ĐỔI)

Thừa lệnh của Chủ tịch nước, đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố toàn văn Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Luật Đất đai và Luật Các tổ chức tín dụng.

Trao đổi kế hoạch hợp tác giữa VARISME và Ban tổ chức Triển lãm ILDEX Vietnam & HAN Select Vietnam 2024

Trao đổi kế hoạch hợp tác giữa VARISME và Ban tổ chức Triển lãm ILDEX Vietnam & HAN Select Vietnam 2024

Sáng 15/12, tại văn phòng Hiệp hội, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn làm việc của Ban tổ chức Triển lãm ILDEX Vietnam & HAN Select Vietnam 2024.

Thúc đẩy hợp tác giữa Hiệp hội VARISME với doanh nghiệp Belarus

Thúc đẩy hợp tác giữa Hiệp hội VARISME với doanh nghiệp Belarus

Trưa 08/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) đã có buổi trao đổi, làm việc với lãnh đạo Trung tâm Marketing và Nghiên cứu Giá cả Quốc gia Belarus.