Hiệp hội VARISME chúc tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Sáng ngày 12/4, tại Hà Nội, Ban Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) cùng đại diện một số doanh nghiệp thuộc Hiệp hội đã tới thăm và chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam nhân dịp đón tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey năm 2023.

Tại chuyến thăm, Chủ tịch Hiệp hội VARISME Nguyễn Ngọc Quang thay mặt đoàn gửi tới Đại sứ Chea Kimtha, thành viên Đại sứ quán và gia đình, cùng toàn thể người dân Campuchia lời chúc sức khỏe, chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey.

z4257908666221_0839d5cfda2be768b0362e6ffd35f64a

Hiệp hội VARISME tặng hoa chúc tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

Đồng thời chúc mừng những thành tựu to lớn và toàn diện mà đất nước Campuchia đã đạt được trong năm 2022 dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni, sự lãnh đạo sáng suốt của Chính phủ Hoàng gia do Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) làm nòng cốt và các nhà lãnh đạo Thượng viện, Quốc hội Campuchia.

z4257908713269_4ff1b311b2936fcea2968b3ad96e5c13

Chủ tịch Hiệp hội VARISME Nguyễn Ngọc Quang.

Cũng tại buổi thăm và chúc tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, Hiệp hội VARISME đã gửi tặng bức tranh Trống đồng ngọc lũ (một biểu tượng đặc trưng của Việt Nam).

Bà Chea Kimtha mới nhận nhiệm kỳ và được bổ nhiệm làm nữ Đại sứ đầu tiên của Campuchia tại Việt Nam.

Trao đổi với Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha, Chủ tịch Hiệp hội VARISME Nguyễn Ngọc Quang cho biết, Hiệp hội VARISME hiện nay đã có quan hệ hợp tác tốt đẹp với Hiệp hội về nông lâm thủy hải sản, Hiệp hội về bảo vệ con người và tôn giáo của Campuchia. Nhân dịp này, chúng tôi rất mong trong nhiệm kỳ của Đại sứ Chea Kimtha sẽ đạt được tốt hơn và thành công nhiều hơn nữa cho quan hệ hai nước.

"Hiệp hội chúng tôi là Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam nên chúng tôi rất mong muốn được hợp tác với các đơn vị của đất nước Campuchia để phát triển sản xuất nông nghiệp "xanh - sạch" một cách bền vững, phát triển kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp..." - Chủ tịch Nguyễn Ngọc Quang chia sẻ thêm.

Cũng tại đây, đại diện một số doanh nghiệp trực thuộc Hiệp hội đã chia sẻ những dự định sắp tới, mong muốn được mở rộng và kết hợp với đất nước Campuchia để phát triển hơn về kinh tế nói chung và về ngành nghề nông nghiệp nông thôn nói riêng.

z4257908713270_ea5bc3bb62cfa2da1ac7a27a0a85ae56

Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha.

Đáp từ lại chuyến thăm của Hiệp Hội VARISME, Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đã gửi lời cảm ơn tới các Ban Lãnh đạo Hiệp hội VARISME cùng đại diện các doanh nghiệp của Hiệp hội đã có những tình cảm hữu nghị gắn bó dành cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia. Đồng thời bày tỏ vui mừng khi thấy, trong năm 2022, Việt Nam và Campuchia đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng 55 năm ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao. Đại sứ Chea Kimtha cho biết thêm, năm 2023 Campuchia sẽ là nước chủ nhà tổ chức SEA game 32 vào tháng 5 sắp tới. Đây cũng là lần đầu tiên đất nước chúng tôi đăng cai, rất mong nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ Việt Nam.

Về lĩnh vực đầu tư hợp tác, Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha mong các cơ quan Việt Nam thúc đẩy hơn nữa việc phối hợp làm việc giữa các doanh nghiệp hai nước trong thời gian sắp tới. Đại sứ cũng nhấn mạnh về việc Campuchia sẽ luôn tạo điều kiện để thúc đẩy kinh tế giữa hai nước. Bà cũng rất chào mừng các doanh nghiệp Việt Nam đến với Đại Sứ Quán Campuchia khi cần hỗ trợ các thông tin trong quá trình làm việc.

Một số hình ảnh ghi nhận:

z4258022458367_ec0d8cf137063a09f14f138f60290926

Ban Lãnh đạo Hiệp hội VARISME chụp hình kỷ niệm cùng Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha.

z4258022455696_962f5fe72c93369ff57bd32db1d6a604

Đoàn làm việc của Hiệp hội VARISME chụp hình cùng Đại sứ Chea Kimtha và các thành viên Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

z4258793493111_c827b2c1fb001a72d0de238e719d3ddc

Hiệp hội VARISME tặng Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam bức tranh Trống đồng ngọc lũ (một biểu tượng đặc trưng của Việt Nam).

Quang Phú - DNTH

Các tin khác

Hiệp hội VARISME trao đổi hợp tác thương mại với doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Hiệp hội VARISME trao đổi hợp tác thương mại với doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (Hiệp hội VARISME) tham gia trao đổi hợp tác với Công ty TNHH ECO AND GREEN (Công ty ECO AND GREEN) về dự án phát triển và thương mại sản phẩm phân bón hữu cơ theo công nghệ Hàn Quốc. Bên cạnh đó Hiệp hội VARISME và Cơ quan phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp Hàn Quốc hứa hẹn sẽ hợp tác phát triển xúc tiến thương mại nhiều sản phẩm thuộc ngành nghề nông nghiệp nông thôn tại Việt Nam.

Nghiên cứu khả năng xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cấp độ vùng ở vùng Trung du và miền núi phía Bắc trong bối cảnh chuyển đổi số

Nghiên cứu khả năng xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cấp độ vùng ở vùng Trung du và miền núi phía Bắc trong bối cảnh chuyển đổi số

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đã tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu khả năng xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cấp độ vùng ở vùng Trung du và miền núi phía Bắc trong bối cảnh chuyển đổi số”, nhằm trao đổi, nghiên cứu các định hướng, chính sách thúc đẩy liên kết vùng và hoàn thiện thể chế liên kết vùng, tính khả thi của việc giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cấp độ vùng ở vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Chính phủ thảo luận về dự thảo Chiến lược tổng thể phòng, chống dịch và Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội

Chính phủ thảo luận về dự thảo Chiến lược tổng thể phòng, chống dịch và Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội

Chiều ngày 13/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề tháng 11/2021 để thảo luận về dự thảo Đề án Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19; dự thảo Đề án Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và một số vấn đề quan trọng khác.