Hiệp hội VARISME trao đổi hợp tác thương mại với doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (Hiệp hội VARISME) tham gia trao đổi hợp tác với Công ty TNHH ECO AND GREEN (Công ty ECO AND GREEN) về dự án phát triển và thương mại sản phẩm phân bón hữu cơ theo công nghệ Hàn Quốc. Bên cạnh đó Hiệp hội VARISME và Cơ quan phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp Hàn Quốc hứa hẹn sẽ hợp tác phát triển xúc tiến thương mại nhiều sản phẩm thuộc ngành nghề nông nghiệp nông thôn tại Việt Nam.

 

Toàn cảnh cuộc trao đổi

Nhận lời mời từ Công ty TNHH ECO AND GREEN (Công ty ECO AND GREEN) - đơn vị xúc tiến thương mại, đầu tư và giao thương xuất nhập khẩu đại diện của C&G Co., Ltd Hàn Quốc tại Việt Nam, ngày 21/4/2023 tại Hà Nội, Ban Lãnh đạo Hiệp hội VARISME cùng các chuyên gia khoa học tại Viện Nghiên cứu Ứng dụng công nghệ mới trong nông nghiệp và phát triển nông thôn (đơn vị trực thuộc Hiệp hội VARISME) và đại điện một số doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội tham gia buổi trao đổi hợp tác với Công ty ECO AND GREEN.

Về phía Công ty ECO AND GREEN có sự tham gia của ông Lee Hyunseok - Chủ tịch công ty cùng Ban Lãnh đạo Công ty C&G Co., Ltd (C&G); ông Kim Young Ho - Giám đốc Global Business Center Hà Nội - đại diện Cơ quan phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp Hàn Quốc - Korea SMEs and Startups Agency (KOSME) - đây là đơn vị trực thuộc Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc.

Chủ tịch Hiệp Hội VARISME Nguyễn Ngọc Quang (bên phải) cùng Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Khoan tại buổi làm việc.

Trao đổi tại buổi làm việc, Chủ tịch Hiệp hội VARISME Nguyễn Ngọc Quang cho biết, Hiệp hội chúng tôi rất quan tâm đến sản phẩm phân bón hữu cơ (viên nén bã mía…) áp dụng công nghệ Hàn Quốc của Công ty ECO AND GREEN; và mong rằng, về phía KOSME sẽ cùng tham gia hợp tác thúc đẩy phát triển xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp 2 nước đặc biệt về ngành nghề nông thôn Việt Nam.

Ông Lee Hyunseok - Chủ tịch Công ty ECO AND GREEN

Ông Lee Hyunseok - Chủ tịch Công ty ECO AND GREEN bày tỏ, chúng tôi rất hân hạnh khi có cơ hội gặp mặt và  trao đổi về các công nghệ và sản phẩm thuộc ngành nông nghiệp nông thôn do công ty sản xuất với Hiệp hội VARISME.

\

Ông Lee Hyunseok - Chủ tịch Công ty ECO AND GREEN

Ông Kim Young Ho - Giám đốc Global Business Center Hà Nội (đại diện cho KOSME) cho biết, KOSME là đơn vị tham gia vào những dự án xúc tiến thương mại đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, đóng vai trò trung gian và liên kết các doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Đơn vị C&G, là công ty đã được Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc chấp thuận để tới Việt Nam xúc tiến thương mại thông qua KOSME.

Giám đốc Global Business Center Hà Nội cho biết thêm, rất nhiều doanh nghiệp tại Hà Quốc có nhu cầu đơn hàng cần KOSME tìm kiếm các mặt hàng về nông sản như xoài… và những mặt hàng có thể xuất khẩu sang Hàn Quốc. Thời gian tới, nếu có những đơn hàng chi tiết, chúng tôi sẽ liên hệ với Hiệp hội VARISME để làm việc và kết nối các doanh nghiệp hai nước với nhau.

“Chiều hướng ngược lại, KOSME cũng mong muốn Hiệp hội VARISME sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp tại Việt Nam muốn hợp tác xúc tiến thương mại với các doanh nghiệp Hàn Quốc, chúng tôi sẽ hỗ trợ hai bên cùng hợp tác phát triển” - ông Kim Young Ho nhấn mạnh.

Tại buổi trao đổi, thông tin về dự án phát triển và thương mại sản phẩm phân bón hữu cơ theo công nghệ Hàn Quốc đã được Công ty ECO AND GREEN giới thiệu, các sản phẩm cốt lõi gồm: vi sinh vật lên men Chitosan; viên nén lên men vi sinh chitosan (làm từ bã mía); cùng với máy móc, dây chuyền của Hàn Quốc.

Trao đổi và thảo luận về dự án và các sản phẩm cốt lõi của Công ty ECO AND GREEN, các chuyên gia khoa học của Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới trong nông nghiệp và phát triển nông thôn cho rằng, có một số vấn đề cần nghiên cứu kỹ hơn về sản phẩm, đồng thời đưa ra những đóng góp về công thức, các thành phần để phù hợp hơn và tốt hơn với môi trường nông nghiệp của Việt Nam và cho đất trồng một cách hiệu quả.

Các chuyên gia khoa học của Viện Nghiên cứu thuộc Hiệp hội VARISME đưa ra các thông tin đóng góp về sản phẩm.

Trước những đóng góp, chia sẻ từ phía Hiệp hội và Viện nghiên cứu trực thuộc Hiệp hội, ông Lee Hyunseok - Chủ tịch Công ty ECO AND GREEN gửi lời cảm ơn và mong rằng, sau cuộc trao đổi ngày hôm nay, các bên sẽ có thêm nhiều buổi làm việc tiếp theo để nghiên cứu kỹ hơn, đồng thời mong muốn hợp tác với Hiệp hội VARISME để phát triển sản phẩm này đưa vào sử dụng một cách hiệu quả nhất, góp phần phát triển ngành nông nghiệp tại Việt Nam.

"Nếu được hợp tác với Viện nghiên cứu của Hiệp Hội VARISME đưa sản phẩm vào thị trường Việt Nam thì đó là điều rất tốt. Tại Hàn Quốc cũng có các đơn vị làm các sản phẩm phân bón trực thuộc Trung ương. Ở Việt Nam, chúng tôi cũng muốn ứng dụng được hệ thống như vậy. Và để nhận được sự tin tưởng hơn từ những người nông dân thì rất cần sự hợp tác giữa Viện nghiên cứu với các doanh nghiệp để đưa ra những sản phẩm hiệu quả'' - Chủ tịch Công ty ECO AND GREEN.

Phát biểu kết thúc cuộc làm việc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Quang cho hay: Hiệp hội VARISME có thể hỗ trợ gửi văn bản giới thiệu tới các tỉnh, thành về sản phẩm của Công ty ECO AND GREEN; ngoài ra, Hiệp hội cũng có thể hỗ trợ tổ chức các cuộc hội thảo để Công ty ECO AND GREEN cùng đồng hành. Chúng tôi còn có đơn vị trực thuộc là Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới trong nông nghiệp và phát triển nông thôn, các sản phẩm của Công ty ECO AND GREEN có thể độc lập hoặc liên kết với Viện nghiên cứu của Hiệp hội cùng hợp tác đẩy mạnh việc phát triển sản phẩm...

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Sau cuộc trao đổi, đại diện một số doanh nghiệp thuộc Hiệp hội VARISME giới thiệu một số mặt hàng tới Giám đốc Global Business Center Hà Nội.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội VARISME Bùi Thanh Toàn giới thiệu và gửi tặng đối tác doanh nghiệp Hàn Quốc cuốn Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn (đơn vị trực thuộc Hiệp hội VARISME).

Toàn cảnh cuộc trao đổi

Theo Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Các tin khác

Hiệp hội VARISME chúc tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hiệp hội VARISME chúc tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Sáng ngày 12/4, tại Hà Nội, Ban Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) cùng đại diện một số doanh nghiệp thuộc Hiệp hội đã tới thăm và chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam nhân dịp đón tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey năm 2023.

Nghiên cứu khả năng xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cấp độ vùng ở vùng Trung du và miền núi phía Bắc trong bối cảnh chuyển đổi số

Nghiên cứu khả năng xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cấp độ vùng ở vùng Trung du và miền núi phía Bắc trong bối cảnh chuyển đổi số

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đã tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu khả năng xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cấp độ vùng ở vùng Trung du và miền núi phía Bắc trong bối cảnh chuyển đổi số”, nhằm trao đổi, nghiên cứu các định hướng, chính sách thúc đẩy liên kết vùng và hoàn thiện thể chế liên kết vùng, tính khả thi của việc giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cấp độ vùng ở vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Chính phủ thảo luận về dự thảo Chiến lược tổng thể phòng, chống dịch và Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội

Chính phủ thảo luận về dự thảo Chiến lược tổng thể phòng, chống dịch và Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội

Chiều ngày 13/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề tháng 11/2021 để thảo luận về dự thảo Đề án Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19; dự thảo Đề án Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và một số vấn đề quan trọng khác.