Khai mạc Triển lãm ILDEX Vietnam 2024

Sáng ngày 29/5, Triển lãm quốc tế lần thứ 9 về chăn nuôi, thú y, ngành sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản – ILDEX Vietnam 2024 với chủ đề “Chăn nuôi sạch – Nông nghiệp xanh – Lợi ích bền vững” đã chính thức khai mạc tại TP HCM.

Triển lãm quy tụ hơn 230 gian hàng trưng bày các sản phẩm, dịch vụ bị tập trung các nhóm lĩnh vực về chuồng trại, dinh dưỡng, giống vật nuôi, sức khỏe vật nuôi, giết mổ, chế biến các sản phẩm chăn nuôi, thủy sản, trồng trọt và công nghệ của thế giới và Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ nông nghiệp Việt Nam liên tục tăng trưởng, phát triển toàn diện, sản lượng lương thực, thực phẩm tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng bảo đảm nguồn cung dồi dào, không chỉ đáp ứng nhu cầu nội địa của hơn 100 triệu dân, hàng triệu khách du lịch  mà còn tham gia tích cực và có trách nhiệm vào chuỗi cung ứng toàn cầu  qua đó tiếp tục khẳng định vai trò là trụ đỡ của nền kinh tế, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và an sinh xã hội của Việt Nam. Sự hội nhập quốc tế trong lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản là một yếu tố quan trọng góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và uy tín của ngành chăn nuôi và ngành thủy sản. Vì vậy, việc tạo ra môi trường thuận lợi để khuyến khích đầu tư, nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản là rất cần thiết. Để đạt được mục tiêu này, rất cần sự hợp tác chặt chẽ giữa các bên liên quan, giữa các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, người nông dân và cộng đồng quốc tế. Bộ NN&PTNT đánh giá cao vai trò của Ban tổ chức đã có nhiều cố gắng để duy trì tổ chức sự kiện quan trọng này. Hy vọng, các đơn vị tổ chức tiếp tục cố gắng, tiếp tục sáng tạo mở rộng quy mô triển lãm trong những lần tiếp theo để Triển lãm ILDEX Vietnam tiếp tục là thương hiệu uy tín của khu vực, là điểm hẹn không chỉ cho các doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý, người chăn nuôi trong nước mà các các nước trong khu vực và Quốc tế.

Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT - ảnh Hà Ngân

Chia sẻ tại sự kiện, bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: ILDEX là một trong những triển lãm chuyên ngành lớn nhất ở Châu Á Thái Bình Dương. Đặc biệt, ILDEX Vietnam đã có sự hiện diện đáng kể tại thị trường Việt Nam kể từ năm 2006, đóng vai trò là một trong những nền tảng hiệu quả nhất để kết nối người mua và người bán từ Việt Nam với các khu vực lớn hơn. Việt Nam là quốc gia chủ chốt trên thị trường chăn nuôi toàn cầu, đứng thứ 1 ASEAN và thứ 6 thế giới về sản xuất thịt heo, với tổng sản lượng trên 2,7 triệu tấn vào năm 2023. Năm 2024, đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong quan hệ song phương Thái Lan-Việt Nam. Các nhà lãnh đạo của chúng ta sẵn sàng nâng tầm mối quan hệ của chúng ta từ Đối tác chiến lược tăng cường lên Đối tác chiến lược toàn diện trong những tháng tới. Tôi rất vui mừng vì Triển lãm hôm nay sẽ tham gia vào chuỗi các hoạt động thúc đẩy tinh thần hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam trong năm tốt lành này. Không chỉ tăng cường kết nối kinh doanh và ký kết các hợp đồng kinh doanh mà Triển lãm còn mang đến cơ hội cho Thái Lan, Việt Nam và các quốc gia khác trao đổi kinh nghiệm cũng như tìm hiểu về sự khác biệt và tương đồng của nhau thông qua hàng loạt hội thảo và diễn đàn, đem lại lợi ích lớn cho tất cả các đơn vị triển lãm cũng như khách thăm quan.

Bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện - ảnh Hà Ngân

 

Chiều cùng ngày cũng diễn ra Hội thảo “Chuyển đổi cơ cấu cây trồng và chuyển đổi số trong nông nghiệp – một số vấn đề và giải pháp” do Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (Varisme) phối hợp với Ban tổ chức triển lãm ILDEX Vietnam 2024 tổ chức.

 

Hội thảo gồm 02 chủ đề chính: “Chuyển đổi cơ cấu cây trồng” và “Chuyển đổi số trong nông nghiệp” – Một số vấn đề và giải pháp với sự tham gia của những chuyên gia, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này: Ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam; TS. Nguyễn Hoàng Hiệp P. Viện trưởng Viện NC Tin học & Kinh tế ứng dụng; TS. Đỗ Ngọc Chung – Giảng viên Trường Đại học công nghệ GTVT; Ths. Kỹ sư nông nghiệp Võ Thị Ngọc - Phó Viện Trưởng Viện Đào tạo và phát triển du lịch sinh thái; Bà Bùi Thị Thi – Tổng Giám đốc Công ty CP NTNC.

Ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Hội thảo là nơi trao đổi, chia sẻ và luận đàm giữa các chuyên gia và doanh nghiệp các vấn đề về chuyển đổi cơ cấu câu trồng và chuyển đổi số trong nông nghiệp.

Hoàng Sâm - DNTH

 

 

 

 

Các tin khác

Lễ hội lúa rươi hữu cơ Tứ Kỳ - Hải Dương lần thứ 3

Lễ hội lúa rươi hữu cơ Tứ Kỳ - Hải Dương lần thứ 3

Sáng ngày 12/6, tại vùng sản xuất lúa rươi hữu cơ thôn An Định, xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương phối hợp với huyện Tứ Kỳ tổ chức ngày hội lúa rươi hữu cơ năm 2024 lần thứ 3.

Hiệp hội Varisme thăm và làm việc với Công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi Bắc Hưng Hải

Hiệp hội Varisme thăm và làm việc với Công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi Bắc Hưng Hải

Sáng ngày 10/6/2024 tại TP Hải Dương, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã thăm và làm việc với Công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi Bắc Hưng Hải về thủy lợi, môi trường trong sản xuất nông nghiệp.

Luận bàn về văn hóa kinh doanh với xu hướng tiêu dùng mới

Luận bàn về văn hóa kinh doanh với xu hướng tiêu dùng mới

Chiều ngày 31/5/2024 tại Tp. HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn “Văn hóa kinh doanh với xu hướng tiêu dùng mới” với sự góp mặt của đông đảo các doanh nhân, doanh nghiệp cùng đại diện các Ban Ngành.