Trao đổi kế hoạch hợp tác giữa VARISME và Ban tổ chức Triển lãm ILDEX Vietnam & HAN Select Vietnam 2024

Sáng 15/12, tại văn phòng Hiệp hội, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn làm việc của Ban tổ chức Triển lãm ILDEX Vietnam & HAN Select Vietnam 2024.

z4977694421100_fac2570a0dd24b1f8dbfc9d24c4b3eed

Ông Nguyễn Ngọc Quang, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam và bà Chanida Clarke - Giám đốc dự án công ty VNU Asia Pacific.

Tại buổi làm việc, về phía Ban tổ chức Triển lãm ILDEX Vietnam & HAN Select Vietnam 2024 có: bà Chanida Clarke - Giám đốc dự án Công ty VNU Asia Pacific (VNU AP); ông Nguyễn Trung Chính, Giám đốc Công ty ITEC; bà Hoàng Thúy Vinh, quản lý kinh doanh Công ty ITEC.

Về phía VARISME có: ông Nguyễn Ngọc Quang, Chủ tịch Hiệp hội; ông Nguyễn Thành Trung - Trưởng ban Kiểm soát; ông Đặng Đình Đức - Trưởng ban Đối ngoại. 

z4976199171416_75b582954f564219a741e9e3050f2c96

Đại diện phía Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Quang cho biết, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam là một trong những tổ chức xã hội nghề nghiệp lớn, với số lượng hơn 1500 thành viên hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trên phạm vi toàn quốc và được thành lập bởi Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn.

Theo đó, VARISME là tổ chức đại diện cho tiếng nói của những hội viên hoạt động liên quan tới lĩnh vực nông nghiệp (sản xuất, thương mại, dịch vụ, nghiên cứu, đào tạo, quản lý…) bao gồm các cá nhân, tổ chức (Việt Nam và tổ chức có yếu tố nước ngoài hoạt động liên quan tới lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn).

Đại diện VARISME cũng cho biết: Hiệp hội thường xuyên tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động xúc tiến thương mại, tìm hiểu thị trường, tìm hiểu chính sách xuất nhập khẩu tại các nước bản địa nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập thị trường quốc tế.

“Chúng tôi cũng đặc biệt quan tâm đến các lĩnh vực do VNU AP đã hỗ trợ như: công nghệ và máy móc nông nghiệp, công nghệ nhà kính, hạt giống và gieo hạt, trồng trọt và canh tác và hoạt động thủy lợi”, ông Nguyễn Ngọc Quang nhấn mạnh.

z4976199169885_b3dbe6f40c543d96fb3f6f83b70f2019

Đại diện phía Ban tổ chức Triển lãm ILDEX Vietnam & HAN Select Vietnam 2024.

Cũng tại buổi làm việc, bà Chanida Clarke - Giám đốc dự án VNU AP cho biết, đơn vị mong muốn có cơ hội hợp tác với Hiệp hội trong các sự kiện sắp tới đặc biệt là triển lãm HAN Select Vietnam 2024.  

Nằm trong sự kiện ILDEX Vietnam, HAN Select Vietnam 2024 là triển lãm hàng đầu duy nhất trong lịch tổ chức triển lãm VIV Worldwide trên toàn cầu. Trong khuôn khổ ILDEX Vietnam, HAN Select là triển lãm thương mại quốc tế dành cho ngành trồng trọt và nông nghiệp với mục đích tạo điều kiện kết nối kinh doanh chuyên sâu và cung cấp nội dung có tính giáo dục cao và thông tin chuyên sâu dựa trên nhu cầu hiện tại của thị trường.

z4976198825503_9d37f6efd2c3505cc9cd5f45fca82c09

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức Triển lãm ILDEX Vietnam & HAN Select Vietnam 2024.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện VARISME và Ban tổ chức Triển lãm ILDEX Vietnam & HAN Select Vietnam 2024 đã có nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi về kết hoạch hợp tác giữa hai bên. Theo đó, nhằm mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng, mạnh mẽ, hiệu quả; đóng góp vào sự phát triển của Ngành nông nghiệp và trồng trọt, hai bên đề nghị trong thời gian tới sẽ tìm hiểu, xác định những nội dung cụ thể để tiến tới thống nhất và cùng nhau ký kết biên bản hợp tác (MOU).

Nhóm PV - DNTHNT

Các tin khác

CHỦ TỊCH NƯỚC CÔNG BỐ LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI) VÀ LUẬT CÁC TỔ CHỨC TÍN DỤNG (SỬA ĐỔI)

CHỦ TỊCH NƯỚC CÔNG BỐ LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI) VÀ LUẬT CÁC TỔ CHỨC TÍN DỤNG (SỬA ĐỔI)

Thừa lệnh của Chủ tịch nước, đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố toàn văn Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Luật Đất đai và Luật Các tổ chức tín dụng.

Thúc đẩy hợp tác giữa Hiệp hội VARISME với doanh nghiệp Belarus

Thúc đẩy hợp tác giữa Hiệp hội VARISME với doanh nghiệp Belarus

Trưa 08/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) đã có buổi trao đổi, làm việc với lãnh đạo Trung tâm Marketing và Nghiên cứu Giá cả Quốc gia Belarus.

Chủ tịch Varisme thăm và làm việc về dự án "sạch hóa giá đỗ Việt"

Chủ tịch Varisme thăm và làm việc về dự án "sạch hóa giá đỗ Việt"

Sáng 30/10, đoàn công tác Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) do ông Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn đã thăm và trao đổi kinh nghiệm với Công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại giá đỗ Tiến Sĩ về dự án "Sạch hóa giá đỗ Việt".