Varisme tiếp và làm việc với công ty TNHH AE Premier - Liên Bang Nga

Sáng ngày 13/6/2024 lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (Varisme) đã tiếp và làm việc với công ty TNHH AE Premier - Liên Bang Nga về xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp sản xuất nông sản Nga và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc, về phía Varisme có ông Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch hiệp hội, ông Bùi Thanh Toàn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký, ông Vũ Ngọc Khoan - Phó Chủ tịch, ông Đặng Đình Đức - Trưởng Ban Kinh tế - Đối ngoại; về phía công ty TNHH AE Premier có ông Fomin Igor Borisovich – Giám đốc điều hành, ông Alexandr Nikolaevich – Giám đốc hoạt động Kinh tế Đối ngoại và đại diện Đại sứ quán Nga tại Hà Nội.

Thông tin trong buổi làm việc, ông Fomin Igor Borisovich – Giám đốc điều hành công ty AE Premier cho biết: “chúng tôi được biết Việt Nam hiện đang nhập rất nhiều các loại nông sản khác nhau từ nhiều quốc gia, nhưng rất tiếc là sản lượng nhập khẩu từ Nga lại rất ít. Vì vậy chúng tôi mong muốn gia tăng lượng nhập khẩu từ Nga về Việt Nam. Chúng tôi mong muốn thông qua Hiệp hội Varisme tìm được đối tác để hợp tác lâu dài trong thương mại xuất nhập khẩu giữa 2 nước.”

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Quang chia sẻ: Việt Nam cơ bản vẫn là một nước nông nghiệp với số lượng lao động trong ngành nông nghiệp vẫn chiếm đa số. Trong lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi vẫn nhập các máy móc sản xuất và một số nông sản từ Nga, ngoài ra cũng xuất khẩu một số mặt hàng nông sản như: cà phê, chè, cao su, hạt điều, gạo….sang Nga.

Varisme có gần 20.000 hội viên là các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Hiệp hội luôn chào mừng và hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp từ Liên Bang Nga bởi tình cảm tốt đẹp giữa 2 dân tộc, 2 đất nước từ trước đến nay. Chúng tôi mong muốn ngoài hợp tác kinh doanh thì sắp tới sẽ đề xuất chương trình giao lưu về văn hóa để nâng cao tình cảm giữa các doanh nghiệp, doanh nhân 2 nước – ông Quang chia sẻ thêm.

Công ty AE Premier là công ty trồng ngũ cốc, lần này mang sang Việt Nam có các sản phẩm: lúa mạch, đậu Hà Lan, lúa mỳ, đậu năng; với hy vọng tìm được các đối tác tiêu thụ các sản phẩm nông sản đặc trưng của Nga. Sản lượng 04 sản phẩm chính của AE Premier gồm: Lúa mạch khoảng 12.000 – 15.000 tấn, đậu Hà Lan khoảng 3.500 tấn, lúa mỳ khoảng 6.000 tấn, đậu lăng khoảng 600 tấn.

Hai bên đã thảo luận về những khả năng có thể hợp tác giữa 2 bên, mối quan hệ thương mại song phương, chia sẻ về phương thức thanh toán, vận chuyển trong bối cảnh hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 

 

 

 

Hoàng Sâm

 

Các tin khác

Thủ tướng tọa đàm với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản: Việt Nam là nơi an toàn trong cơn bão

Thủ tướng tọa đàm với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản: Việt Nam là nơi an toàn trong cơn bão

Sáng 16/12, tại Tokyo, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Nhật Bản và hoạt động song phương tại Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự tọa đàm với các tập đoàn kinh tế hàng đầu của Nhật Bản.

Xây dựng hành lang khoa học nông nghiệp Vân Nam - Việt Nam

Xây dựng hành lang khoa học nông nghiệp Vân Nam - Việt Nam

Thứ trưởng Trần Thanh Nam mong muốn doanh nghiệp, viện nghiên cứu của Vân Nam sang Việt Nam tìm hiểu, xây dựng “hành lang khoa học nông nghiệp” trên biên giới.

Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong năm 2023

Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong năm 2023

Hợp tác quốc tế đã có những đóng góp quan trọng cho thành tựu ngành nông nghiệp Việt Nam trong thời gian vừa qua.