Varisme tiếp và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc

Sáng ngày 18/6/2024 tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (Varisme) tiếp và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Golf cao cấp Hàn Quốc và một số doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc, về phía Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (Varisme) có ông Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch hiệp hội, ông Bùi Thanh Toàn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký, ông Nguyễn Nam Thắng - Phó Chủ tịch, Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và thương hiệu nông thôn, ông Phạm Ngọc Khoan - Phó Chủ tịch, ông Đặng Đình Đức - Trưởng Ban Kinh tế và Đối ngoại; về phía Hiệp hội Doanh nghiệp Golf cao cấp Hàn Quốc có Giáo sư Jo Jeong Young – Chủ tịch Hiệp hội, ông Yong Woon – Giám đốc Công ty TNHH K&V và đại diện một số doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Gửi lời chào trân trọng đến các vị khách từ Hàn Quốc, chủ tịch Nguyễn Ngọc Quang phát biểu: “Hàn Quốc là nước kinh tế phát triển và có nhiều thành tích trong phát triển nông nghiệp. Chúng tôi mong muốn được hợp tác sâu sắc với các bạn Hàn Quốc để giúp cải tiến nền nông nghiệp Việt Nam hướng tới nông nghiệp xanh, sạch. Chúng tôi đang quan tâm và phát triển nông nghiệp tuần hoàn, kinh tế xanh và tín chỉ carbon và đề nghị phía Hiệp hội và các doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ.”

Việt Nam và Hàn Quốc từ trước đến nay có nhiều hợp tác trên nhiều lĩnh vực Văn hóa, thể thao, kinh tế… chúng tôi cho rằng các bạn Hàn Quốc đến Việt Nam cũng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến nông nghiệp vì vậy hôm nay chúng ta ngồi đây để bàn về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp – Chủ tịch Nguyễn Ngọc Quang nhấn mạnh.

Giáo sư Jo Jeong Young – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Golf cao cấp Hàn Quốc cho biết, Hiệp hội là một tổ chức phi Chính phủ, hiện đang tài trợ cho một số lĩnh vực như thể thao, thanh thiếu niên, nông nghiệp. Hàn Quốc hiện đã chuyển từ một nước nông nghiệp sang nước công nghiệp, lượng lao động trong lĩnh vực nông nghiệp ngày càng ít, đặc biệt là giới trẻ Hàn Quốc hiện nay gần như 100% là không còn làm nông nghiệp. Vì vậy chúng tôi đang thừa một lượng máy móc nông nghiệp rất lớn. Trong khi đó những người già tại các địa phương của Hàn Quốc không sử dụng được các loại máy này do vấn đề sức khỏe không cho phép. Chính Phủ Hàn Quốc đang rất đau đầu trong vấn đề giải quyết lao động nông nghiệp, máy móc thừa trong nông nghiệp gây ảnh hưởng môi trường.

Để giải quyết vấn đề trên, chúng tôi triển khai chương trình tài trợ cho việc trao tặng lượng lớn các máy nông nghiệp này cho Việt Nam và đề nghị Varisme cùng triển khai cho người nông dân Việt Nam – ông Jo Jeong Young chia sẻ thêm.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Quang cảm ơn thịnh tình từ phía Hiệp hội Doanh nghiệp Golf cao cấp Hàn Quốc, các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam và khẳng định Varisme sẽ cùng đồng hành và triển khai thành công chương trình tài trợ máy nông nghiệp từ Hàn Quốc sang Việt Nam.

Hoàng Sâm

 

Các tin khác

Khởi nghiệp và những thách thức trong kinh doanh bền vững

Khởi nghiệp và những thách thức trong kinh doanh bền vững

Chiều ngày 21/6/2024, Trung tâm nghiên cứu, bồi dưỡng và tư vấn kinh tế đối ngoại thuộc Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Tọa đàm “Doanh nghiệp khởi nghiệp và những thách thức trong kinh doanh bền vững”.

Lễ hội lúa rươi hữu cơ Tứ Kỳ - Hải Dương lần thứ 3

Lễ hội lúa rươi hữu cơ Tứ Kỳ - Hải Dương lần thứ 3

Sáng ngày 12/6, tại vùng sản xuất lúa rươi hữu cơ thôn An Định, xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương phối hợp với huyện Tứ Kỳ tổ chức ngày hội lúa rươi hữu cơ năm 2024 lần thứ 3.

Hiệp hội Varisme thăm và làm việc với Công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi Bắc Hưng Hải

Hiệp hội Varisme thăm và làm việc với Công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi Bắc Hưng Hải

Sáng ngày 10/6/2024 tại TP Hải Dương, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã thăm và làm việc với Công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi Bắc Hưng Hải về thủy lợi, môi trường trong sản xuất nông nghiệp.