Lãnh đạo Colombo Plan thăm và làm việc với Viện PSD

Sáng ngày 6/3/2021, lãnh đạo tổ chức Colombo Plan đã đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD (Viện PSD)

 

Tham dự buổi làm việc có bà Phan Kiều Thu - Đại sứ, Tổng Thư ký Colombo Plan, ông Nguyễn Cửu Đức – Phó Vụ Trưởng Vụ Khoa giáo Văn xã, Văn phòng Chính Phủ, ông Phùng Quang Thức – Chi cục trưởng Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động Thương binh và xã hội Thành phố Hà Nội, Bác sĩ Vũ Huy Hoàng – Chuyên gia y tế, cơ quan kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ tại Việt Nam và các đại đại biểu nguyên là học viên các chương trình đào tạo của Colombo Plan. Phía Viện PSD có ông Lê Trung Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện PSD, PGS.TS Mai Văn Hưng – Viện trưởng Viện PSD, ông Lê Đức Hiền – Phó Viện trưởng thường trực và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, quản lý Viện PSD, tập đoàn PSD.

Ông Lê Trung Tuấn thay mặt Viện PSD gửi lời cảm ơn đến Đại sứ Phan Kiều Thu đã dành thời gian đến thăm và làm việc với Viện PSD, tiếp đến lãnh đạo Viện PSD giới thiệu về các hoạt động cũng như một số thành tựu của Viện PSD trong nhiều năm qua, cũng như đề xuất một số kiến nghị hợp tác cùng giải pháp trong công tác phòng, chống ma túy tại Việt Nam.

Đại sứ Phan Kiều Thu gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Viện PSD đã tiếp đón đoàn Colombo Plan nồng hậu và đánh giá cao những thành quả và đóng góp của Viện PSD trong những năm qua cho công tác phòng, chống ma túy tại Việt Nam. Đại sứ chia sẻ: Công tác cai nghiện và dự phòng nghiện là rất khó cũng như vất vả, nếu không có sự đồng cảm, yêu thích và cống hiến thì rất khó có thể làm được. Trong thời gian sắp tới Colombo Plan sẽ chú trọng hơn trong công tác truyền thông phòng ngừa trong cộng đồng và hy vọng sẽ phối hợp cùng Viện PSD triển khai nhiều chương trình ý nghĩa.

 

 

Ông Lê Trung Tuấn đề nghị Colombo Plan hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các công tác dự phòng nghiện ma túy cũng như công tác cai nghiện tại Việt Nam, có thể tiến đến đặt văn phòng đại diện tại Hà Nội. Ông chia sẻ thêm một số cán bộ, quản lý của PSD cũng đã từng tham dự các khóa đào tạo, tập huấn của Colombo Plan, đó là các chương trình vô cùng hữu ích và ý nghĩa.

 

Ông Lê Trung Tuấn giới thiệu các mô hình ma túy trong Khu trưng bày và đào tạo kỹ năng phòng chống ma túy

 

Thăm quan Khu trưng bày và đào tạo kỹ năng phòng, chống ma túy tại Khu du lịch Long Việt – Ba Vì của Tập đoàn PSD, Đại sứ Phan Kiều Thu cùng các lãnh đạo Colombo Plan bày tỏ mong muốn Viện PSD mau chóng đưa Khu trưng bày này vào hoạt động.

 

PV

Các tin khác

Thành lập Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam

Thành lập Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam

Ngày 28/1/2021, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á chính thức ra mắt “Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp đại diện một số tập đoàn tại Áo

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp đại diện một số tập đoàn tại Áo

Tối 6/9, tại Thủ đô Vienna (Cộng Hòa Áo), nhân dịp tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 tại Cộng hòa Áo,  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn của Áo. Trong đó có lãnh đạo Trường Đại học IMC Krem, Tập đoàn WEFORYOU, Tập đoàn CHRISTOF System và một số cá nhân kiều bào.

 
Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ là một cột mốc lịch sử

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ là một cột mốc lịch sử

Báo Kompasiana của Indonesia nhận định chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Indonesia sẽ là "một cột mốc trong lịch sử 66 năm hữu nghị giữa hai nước". Việt Nam cam kết thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược với Indonesia và sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Jakarta trong các vấn đề khu vực và quốc tế.