Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn: Vượt qua thách thức - vững bước đi lên

Ngày 7/1/2022 tại toà soạn Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị, có Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam Nguyễn Ngọc Quang cùng đại diện lãnh đạo của hiệp hội và toàn thể cán bộ phóng viên toà soạn.

Vượt qua thách thức - nâng cao vị thế 

Năm 2022 vẫn là năm chịu nhiều ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid - 19, khiến cho các hoạt động của các doanh nghiệp nói chung và hoạt động công tác báo chí nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn đó, Tạp chí đã không ngừng nỗ lực, thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh đó, cán bộ, phóng viên của Tạp chí luôn tích cực học hỏi, trau dồi nghiệp vụ, thực hiện các tuyến bài với nhiều nội dung chuyên sâu, tạo sức lan toả lớn, góp phần nâng cao vị thế, thương hiệu và uy tín cho Tạp chí. 

z4020532141704_69408b734da0bb6cb0d6e7b55bc57b21
Nhà báo Nguyễn Nam Thắng - Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn chủ trì hội nghị. 

Cùng với sự phát triển của nền Báo chí cách mạng Việt Nam, trong suốt 17 năm qua, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đã không ngừng đổi mới, phát triển toàn diện, cả về hình thức, nội dung và chất lượng. Với sự tạo điều kiện và định hướng của Ban Lãnh đạo Hiệp hội, sự chỉ đạo, điều hành kịp thời của Ban Biên tập cùng sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, đội ngũ cộng tác viên - những người làm nghề, các nhà báo tên tuổi, thời gian qua, Tạp chí đã xây dựng và duy trì ổn định trang Tạp chí điện tử với các nội dung phong phú, linh hoạt, bám sát tôn chỉ. Đồng thời, thực hiện các nội dung chuyên sâu, chất lượng cho từng số của Tạp chí in; qua đó góp phần nâng cao chất lượng, đảm bảo tính chính xác, trung thực, thông tin; trở thành cầu nối hỗ trợ đồng hành cùng các hội viên, doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn trên con đường phát triển và hội nhập.

z4020679722211_292418b1b3fba8de4e76f560d4ef02f0
Đồng chí Lê Hoài Phương đọc báo cáo kết quả công tác năm 2022. 

Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn được thành lập ngày 19 tháng 09 năm 2019 theo QĐ số 160-QĐ/ĐUK của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa. Thời gian qua, tập thể Chi bộ đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của một tổ chức Đảng; đội ngũ đảng viên đều là những cán bộ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu, luôn đoàn kết, thực hiện chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh và Điều lệ Đảng quy định và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Công tác phát triển nhân sự Đảng cũng được Chi bộ chú trọng, từ 03 đảng viên, đến nay Chi bộ đã nâng số lượng đảng viên lên 14 đồng chí.

Bên cạnh đó, Chi hội nhà báo Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn cũng đã thực hiện tốt vai trò công tác chuyên môn nghiệp vụ. Qua các năm, Chi bộ đã không ngừng cố gắng, nỗ lực từ 10 hội viên, đến nay đã nâng lên 26 hội viên.

Bên cạnh những hoạt động chuyên môn sâu sắc, các hoạt động bên lề và công tác an sinh - xã hội thể hiện trách nhiệm với cộng đồng cũng được Tạp chí hết sức quan tâm. Trong đó, Tạp chí đã triển khai tốt các hoạt động, chương trình, kế hoạch đã đề ra: tổ chức thành công giải bóng đá "Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần thứ 4 - năm 2022; tổ chức tặng quà mùa dịch, phát khẩu trang trong đợt dịch cao điểm; tổ chức các chương trình thiện nguyện...

Năm 2022 là năm đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức song nhờ sự hỗ trợ và định hướng kịp thời từ Ban Lãnh đạo Hiệp hội, sự tạo điều kiện của các cơ quan quản lý báo chí cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng Tạp chí phát triển vững mạnh; đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ nhân viên, phóng viên, biên tập viên.

Nỗ lực vươn lên 

Năm 2023, dự báo tình hình quốc tế, trong nước sẽ còn nhiều khó khăn và thách thức. Đây cũng sẽ là một năm nhiều khó khăn cho Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn. Do đó, để đạt được các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, Tạp chí phải không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ phóng viên, biên tập viên; đẩy mạnh chất lượng tin bài; đổi mới và nâng cao chất lượng nội dung, mang tính chuyên sâu và thực hiện theo đúng tôn chỉ mục đích báo chí.

Bên cạnh đó, phải nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao nhận thức chính trị, trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, chú trọng bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, quan tâm kèm cặp các phóng viên trẻ, đổi mới mô hình tòa soạn theo hướng hiện đại với tác phong làm việc chuyên nghiệp... trở thành địa chỉ tin cậy của hội viên Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam và bạn đọc cả nước - nhà báo Nguyễn Nam Thắng - Tổng Biên tập Tạp chí nhấn mạnh.

z4021037289330_aa59c5405d5a4f884ecead92df08bc8c
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam Nguyễn Ngọc Quang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. 

Tại hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam Nguyễn Ngọc Quang đã đồng tình với báo cáo tại hội nghị và ghi nhận những kết quả và thành tựu của Tạp chí đã đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn vị thế của Tạp chí được nâng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hiệp hội cũng ủng hộ và đề nghị Tạp chí tạo điều kiện cho các cán bộ, phóng viên được bồi dưỡng về kiến thức, nghiệp vụ để nâng cao chất lượng nhân sự... phục vụ cho quá trình phát triển mở rộng của Tạp chí; mở rộng thêm các cơ quan thường trú của Tạp chí tại các địa phương trên cả nước, giúp thuận tiện hơn trong thông tin và truyền thông về nông thôn Việt Nam một cách hiệu quả... đặc biệt Chủ tịch Hiệp hội đã biểu dương, ghi nhận công lao to lớn của Tạp chí đã góp phần tạo nên thành công của Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam nhiệm kỳ IV (2022 - 2027).

Tại hội nghị, nhà báo Nguyễn Nam Thắng - Tổng Biên tập Tạp chí đã thay mặt cho cán bộ, phóng viên nghiêm túc tiếp thu những chỉ đạo của Ban lãnh đạo Hiệp hội. Đối với những tồn tại hạn chế, những nhiệm vụ được giao, trong thời gian tới, Tạp chí sẽ tập trung thực hiện triển khai ngay sau hội nghị này. Đồng thời, khẳng định Tạp chí sẽ triển khai quyết liệt, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra.

Cũng tại hội nghị, nhà báo Nguyễn Nam Thắng - Tổng Biên tập Tạp chí đã biểu dương, ghi nhận thành tích của tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Những hình ảnh ghi nhận tại hội nghị:

Khen thưởng các Ban
Khen thưởng các ban hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.
Ban Thư Ký nhận khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giải bóng
Khen thưởng Ban thư ký đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giải bóng đá "Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp" lần IV năm 2022.
z4020680388287_fdd67ef18c14119af8b8fbbd8c936b77
Khen thưởng các ban hoàn thành nhiệm vụ trong giải bóng đá "Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp" lần IV năm 2022.
Cá nhân 3
Khen thưởng các cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Sau hội nghị, Tạp chí đã có chương trình tiệc tất niên đầm ấm, trước thềm năm mới 2023 xuân Quý Mão.

Nguyên Khánh - Quang Phú. Ảnh: Nguyễn Sơn

Các tin khác

Thủ tướng chỉ rõ '3 tăng cường', '5 đẩy mạnh' trong chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số

Thủ tướng chỉ rõ '3 tăng cường', '5 đẩy mạnh' trong chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số

“Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người', chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, các cấp, các ngành, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp”, Thủ tướng nhấn mạnh và chỉ đạo “3 tăng cường”, “5 đẩy mạnh” trong chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, yêu cầu mỗi bộ, ngành, địa phương phải có 1 đề án chuyển đổi số.

Nhà báo Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương

Nhà báo Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương

Ngày 28/3, Bộ Công Thương chính thức trao quyết định bổ nhiệm Nhà báo Nguyễn Văn Minh - Phó Tổng Biên tập phụ trách giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương.

Lai Châu: Dấu ấn xây dựng nông thôn mới, giá trị di sản văn hóa dân tộc

Lai Châu: Dấu ấn xây dựng nông thôn mới, giá trị di sản văn hóa dân tộc

Ngày 19/3, Đoàn nghiên cứu thực tế của lớp Cao cấp lý luận chính trị (CCLLCT) K74.A15 của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do TS Trần Thị Tú Anh - Phó Vụ trưởng Vụ quản lý Đào tạo, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã có buổi trao đổi về kết quả xây dựng nông thôn mới và công tác phát huy, bảo tồn các giá trị di sản văn hóa dân tộc trên địa bàn tỉnh Lai Châu.