Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Thư ký LHQ

Sáng ngày 22/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) António Guterres đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21-22/10, nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam tham gia LHQ.

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Thư ký LHQ  - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đón Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres tại trụ sở Chính phủ - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa hoàn thành xuất sắc vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ, nhiệm kỳ 2020-2021; được bầu làm thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2023-2025.

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Thư ký LHQ  - Ảnh 2.

Chuyến thăm của người đứng đầu Liên Hợp Quốc diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa hoàn thành xuất sắc vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ, nhiệm kỳ 2020-2021; được bầu làm thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2023-2025 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đây là chuyến thăm quan trọng của người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất thế giới, như phát biểu của ông António Guterres trước chuyến thăm, đó là thể hiện thông điệp mạnh mẽ về sự coi trọng của LHQ đối với quan hệ đối tác Việt Nam-LHQ trong 45 năm qua, khẳng định Việt Nam là một trong những thành viên không thể thiếu của LHQ, đã, đang và sẽ có những đóng góp ý nghĩa cho công việc chung của LHQ trong giải quyết các thách thức toàn cầu, vì hòa bình và phát triển trên thế giới.

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Thư ký LHQ  - Ảnh 3.

Chuyến thăm quan trọng của người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất thế giới thể hiện thông điệp mạnh mẽ về sự coi trọng của LHQ đối với quan hệ đối tác Việt Nam-LHQ trong 45 năm qua - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính chân thành cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ quý báu của LHQ, đã tích cực hỗ trợ Việt Nam tái thiết đất nước trong giai đoạn rất khó khăn sau chiến tranh cũng như trong công cuộc Đổi mới, hội nhập quốc tế toàn diện hiện nay. 

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Thư ký LHQ  - Ảnh 4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trong suốt 45 năm qua, LHQ luôn là đối tác tin cậy hàng đầu và người bạn đồng hành, gắn bó lâu dài của Việt Nam trong mọi chặng đường phát triển đất nước.

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Thư ký LHQ  - Ảnh 5.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính chân thành cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ quý báu của LHQ dành cho Việt Nam - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính và  Tổng Thư ký LHQ António Guterres đã trao đổi một số trọng tâm cụ thể trong hợp tác giữa Việt Nam với LHQ trong thời gian tới.

Nhật Bắc - Chinhphu.vn

Các tin khác

Thủ tướng chỉ đạo hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu sang thị trường UAE

Thủ tướng chỉ đạo hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu sang thị trường UAE

Ngày 31/7/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 693/CĐ-TTg về việc hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu sang thị trường UAE.

Hiệp hội VARISME cùng Công ty cổ phần AAV Group tri ân các gia đình chính sách

Hiệp hội VARISME cùng Công ty cổ phần AAV Group tri ân các gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), sáng 14/7, ông Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) cùng ban lãnh đạo Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn và ông Phạm Quang Khánh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần AAV Group đã đến thăm, tặng quà, động viên gia đình chính sách trên địa bàn huyện Tứ Kỳ (Hải Dương).

Định hướng chiến lược kinh doanh trên nền tảng số trong thời kỳ VUCA

Định hướng chiến lược kinh doanh trên nền tảng số trong thời kỳ VUCA

Ngày 1/3/2023, tại Hà Nội, Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại - XTTM) phối hợp với Sàn thương mại điện tử Alibaba.com (TMĐT Alibaba.com) tổ chức Hội nghị Định hướng chiến lược kinh doanh trên nền tảng số trong thời kỳ VUCA. Hội nghị có sự tham dự của Hiệp hội VARISME, thu hút gần 300 đại biểu từ các đơn vị, tổ chức XTTM, doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn, báo chí.